Zới Trẻ

Vợ hoảng hồn khi chồng lấy tên 'Ốc' làm giấy khai sinh cho con

Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Đăng lúc 12:54 | 19/03/2022

Sau khi ăn liên hoan về, người bố đi làm giấy khai sinh cho con và lấy tên "Ốc" khiến vợ choáng váng, lên mạng xã hội cầu cứu cách sửa vì tên này vốn chỉ để gọi ở nhà.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao hình ảnh tờ giấy khai sinh của một cô bé được bố đặt là "Bùi Thị Ốc". Sau buổi ăn tất niên, người bố đi làm giấy khai sinh cho con luôn nên "thành ra như này". 

Được biết, cái tên "Ốc" vốn quen miệng gọi ở nhà. Tuy nhiên, trong phút giây chếnh choáng, ông bố đã dùng luôn tên này và đặt cho con trên giấy khai sinh. Trước sự cố này, mẹ bé Ốc đã đăng đàn cầu cứu dân mạng, chỉ cách cho cô đổi giấy khai sinh, chứ không "Con em nó giận ba mẹ suốt đời mất".

Tờ giấy khai sinh gây xôn xao dân mạng của cô bé có cái tên tuy quen nhưng cũng "lạ lắm": "Thị Ốc".

Bài đăng thu hút hàng chục ngàn lượt "thả ha ha" cũng như bình luận bày cách khắc phục sự cố. Một số dân mạng cho rằng, cách đổi tên rất dễ dàng và nhanh gọn, không có gì phải lo lắng, nhất là khi bé chưa đến tuổi trưởng thành. Trong khi đó, không ít netizen vốn mang sẵn tính hài hước trong mình, đã hỗ trợ mẹ bé Ốc theo hướng muốn... cười ra nước mắt.

Tài khoản An mách nước: "Chị cứ để nguyên như vậy, nhưng thêm chữ 'Hương' vào sau nữa là tên sẽ đẹp, nữ tính, lại còn... hấp dẫn nữa, thành Bùi Thị Ốc Hương".

Bạn Linh Lan Bùi trách yêu: "Đặt chả rõ ràng gì cả, ốc cũng có nhiều loại ốc chứ. Ốc bươu, ốc vặn hay ốc nhồi đây?! Đến việc đặt tên con còn chẳng nên hồn thì làm cái gì thế này!!!". 

Còn tài khoản thanghn104 kể câu chuyện thực tế như sau: "Cậu nhân viên của tôi tên Chai. Tôi hỏi vui 'Bố cậu có hay uống rượu không?', cậu ấy bảo nhà có 2 chị em, chị gái lớn tên Gái. Bố cậu định đặt tên cho cậu ấy là Trai nhưng khi khai sinh lại viết sai chính tả!!!". 


Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ