Zới Trẻ

Vin vào tục của làng, nhà gái thách cưới bằng số cân nặng của cô dâu đang... mang bầu!

Vũ Nguyễn 24/09/2020 15:21

Thách cưới bằng số cân nặng của cô dâu, thế nhưng, cô dâu lại đang mang bầu, đạt cân nặng 72kg sau 5 tháng. Vị chi, tổng cộng là 72 triệu đồng tiền thách cưới.

Mới đây, một câu chuyện "thách cưới" nữa cũng khiến "khổ chủ" lâm vào cảnh dở khóc dở cười, khi gia đình nhà gái chẳng đánh đố theo cách thông thường, mà theo cách quá đặc biệt: bằng số cân nặng của cô dâu đang bầu 5 tháng, với tổng số tiền lên đến 72 triệu đồng - một con số khá lớn so với chàng trai. Bức xúc quá chẳng biết giãi bày cùng ai, thanh niên bèn đem câu chuyện bản thân chia sẻ lên mạng xã hội. 

Chẳng là "bác sĩ bảo cưới" thế nhưng vì đợt giãn cách xã hội vì COVID-19 nên đành tạm hoãn, đợi khi tình hình ổn định thì sẽ tính đến chuyện hôn nhân. Tuy là cưới chạy bầu, thế nhưng nhà gái vẫn cứ thủng thẳng, chẳng sốt ruột và đồng ý chuyện dời lại ngày trọng đại. Đến khi mọi thứ đã tạm ổn, ngày cưới cũng được xác định, thì nhà gái bất ngờ đưa ra thông báo sẽ "thách cưới" bằng số cân nặng của cô dâu bởi "làng có tục này". 

Bố cô dâu cho hay: “Làng có tục thách cưới, mà thách cưới không như bình thường, có quy định cả. Nuôi cháu nó đến tầm này là 24 tuổi, thôi chả nói xa xôi làm gì, chỉ xin đàng bên ấy đúng số cân của cháu, một nửa sẽ công đức cho làng”.

Mà có ai nào ngờ, chiếc bầu nhỏ xinh 2, 3 tháng ban đầu nay đã đến quá phân nửa hành trình. Cô dâu từ 60kg nay đã tròn trịa hơn hẳn, lên 72kg, tức là 72 triệu đồng tiền thách cưới. 

"Thách cưới" theo số cân nặng của cô dâu là bước đi mà cả bố mẹ chú rể cũng đành phải câm nín, chưa từng nghĩ đến. (Ảnh B.T.D.L.V)

Chủ đề tuy cũ, nhưng "thách cưới" vẫn là rào cản khiến bao kẻ đang yêu bỗng khựng lại vì lo lắng xen lẫn đắn đo. Trong khi đó, người ngoài cuộc nhìn vào bằng ánh mắt tội nghiệp, có kẻ sâu cay hơn thì đay nghiến, chỉ trích. 

Thế nhưng ở trường hợp của anh chàng, cư dân mạng lại thi nhau thả tim và cười "ha ha" vì câu chuyện có phần éo le, nhưng quá hài hước. Đa số đều khuyên nhủ anh chàng tìm "kế nghi binh", chờ cô dâu sinh em bé xong hãy đem trầu cau đến hỏi cưới. Khi này, cân nặng và vóc dáng của cô dâu cũng giảm hơn rất nhiều, tiền "thách cưới" ít đi mà hình chụp kỷ niệm cũng sẽ đẹp. Vẹn cả đôi ba đường!

Hôn nhân đôi khi không còn là chuyện riêng của đôi lứa nữa... (Ảnh La Richeese)

Trong khi đó, không ít thanh niên xin "tạm dừng cuộc chơi" hoặc muốn hỏi rõ ràng địa chỉ nhà cô dâu để... né "tục làng" này. Nhiều người vui tính còn cho rằng anh chàng vẫn còn may mắn khi làng này "thách cưới" bằng tiền chứ không phải là... vàng, bởi giá vàng hiện tại cũng vượt suy nghĩ của rất nhiều người, từng khiến kha khá cặp đôi phải chao đảo, dè chừng. 

Còn bạn, bạn nghĩ sao về chuyện "thách cưới" trong thời đại ngày nay?

>> Xem thêm: Chuyện quái gì cũng có thể xảy ra: khi dàn phù dâu rủ nhau 'chuyển giới' theo...thời vụ !

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất