Zới Trẻ

Video đám đông cuồng loạn giành nhau mua giày phiên bản giới hạn

Vũ Nguyễn (theo Korea Times) 17/01/2022 14:35

Không quan tâm xấu đẹp hay có thể sử dụng được, nhiều người trẻ Hàn Quốc điên cuồng giành nhau đôi giày phiên bản giới hạn Jordan 1 Low G để bán chênh lệch kiếm lời.

Trên một nhóm cộng đồng trực tuyến của những người yêu thích giày thể thao tên "Nike Mania", những video, hình ảnh khung cảnh "săn" giày hiệu của đám đông giới trẻ khiến nhiều người không khỏi hoảng hốt, diễn ra vào ngày 14-1 vừa qua.

Được biết, đôi giày thể thao Air Jordan 1 Low G chỉ được mở bán tại Hàn Quốc với số lượng giới hạn, có mặt tại khoảng 30 cửa hàng Nike chính hãng trên khắp nước này. Mỗi đôi có giá 179.000 won (khoảng 3,4 triệu đồng), được phân phối ít đến nỗi ở cửa hàng Shinsegae tại Daegu chỉ có 100 đôi, trong khi những nơi khác số lượng còn ít ỏi hơn hẳn. 

Một nhân chứng đã có mặt tại gần cửa hàng Shinsegae đã tường thuật lại rằng "thật đáng sợ khi thấy họ chạy như thây ma". 

This browser does not support the video element.

Đoạn clip "biển người" tràn vào từ các ngả cầu thang để giành mua giày.

Trong khi một số người có sở thích mua giày và mong muốn sở hữu một đôi giày thuộc phiên bản giới hạn thì không ít cá nhân khác lao vào giành giật chỉ để... bán chênh lệch. 

Trên các nền tảng bán lại trực tuyến khác nhau của Hàn Quốc, dòng giày chơi golf của Nike được quan tâm trên cả mong đợi. Có khoảng 240 đôi giày Jordan 1 Low G đã được bán trên Kream, nền tảng bán lại trực tuyến lớn nhất nước này, chỉ 3 giờ sau khi chúng được đưa lên kệ hàng, với giá tăng hơn gấp 3 lần, vào mức trung bình 634.000 won/đôi (khoảng hơn 12 triệu đồng). 

Cận cảnh đôi giày Nike mang tên Jordan 1 Low G đang được săn lùng.

Thậm chí, có đôi còn được bán giá cao ngất ngưởng, lên đến 800.000 won. Dòng Jordan 1 Retro Golf Cleat Chicago, ra mắt vào năm 2017, gần đây được định giá hơn 2 triệu won trên thị trường tự do. Trong khi đó, đôi Jordan 1 Retro High Off-White Chicago được bán với giá gấp 50 lần giá ban đầu 226.000 won. Ngoài ra, Kwondo1 - đôi giày đánh dấu cái bắt tay giữa Nike và G-Dragon cũng được giao dịch với giá cao gấp 3 lần giá ban đầu của nó là 219.000 won, trên các nền tảng bán lại trực tuyến.

Cơn sốt giày sneaker đã tạo nên nhiều người bán giày sneaker bán lại hơn hẳn trước đó, bất chấp mức giá tăng cao, vì nhu cầu thực tế. Điều này được lý giải rằng COVID-19 đã giúp nhu cầu tìm mua giày nhiều hơn trước do các sân golf đã được mở cửa trở lại. 

Xu hướng này diễn ra song song với doanh số kỷ lục mà Nike đạt được trong giai đoạn 2020-2021, khi đạt mức tăng trưởng 12,3% so với cùng kỳ trước, lên 12 tỉ USD, vượt mặt cả Uniqlo của Nhật Bản. Theo đó, không một công ty Hàn Quốc nào đạt được con số bán hàng ấn tượng như vậy trong thời điểm này.

Nike cũng cho biết mức tăng 19% so với năm ngoái ở trên toàn thế giới, lên mức 44,5 tỉ USD. Các chuyên gia đã giải thích rằng, dòng Jordan đã giúp Nike chuyển mình mạnh mẽ ngay cả đại dịch COVID-19 hoành hành.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất