Zới Trẻ

Tưởng vậy là hay: Streamer quay cảnh phản cảm ngay trong khách sạn!

Vũ Nguyễn (nguồn Sohu, cbeiji) 19/05/2021 19:52

Bất chấp tất cả chỉ để câu view, một nam streamer nổi tiếng đã chính thức nhận án phạt - không rõ thời hạn!

Một streamer nổi tiếng của Trung Quốc đã gặp rắc rối, sau khi đăng video quay các cảnh "đi nhẹ" của mình vào trong chai gội đầu và ấm đun nước của khách sạn, theo Global Times. Đoạn video này nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, thu hút hơn 100 triệu view chỉ trong ít ngày, khiến nam streamer này hứng chịu làn sóng tẩy chay sau đó. 

Người này tên là Mo, có hơn 1 triệu lượt theo dõi ở đất nước tỉ dân. Trong video của mình, streamer rất tự tin với hành động vừa diễn ra, thậm chí có phần hả hê và chẳng mảy may lo ngại phía khách sạn suy nghĩ gì, vì tin rằng chẳng ai biết. 

Nam streamer đã có những hành động vô cùng phản cảm chỉ để câu view.

Vào ngày 14-5 vừa qua, Mo đã bị đưa tên vào danh sách cảnh cáo của Chi nhánh Biểu diễn trực tiếp, Hiệp hội Nghệ thuật Biểu diễn Trung Quốc (CAPA). Phía này đưa ra mức án phạt "cấm sóng" nhưng không nói rõ thời hạn. 

Bên cạnh đó, CAPA đã xếp hàng loạt các streamer khác vào danh sách "cấm sóng" tối đa 24 tháng. Nhiều nhận định cho rằng, nếu án phạt không nêu rõ thời hạn - như một sự đánh dấu chấm hết cho sự nghiệp streamer của người này. 

Mo sau đó đã nhanh chóng lên tiếng lý giải về hành động của mình nhằm mục đích câu view. Anh này cũng xin lỗi vì đã tạo ra những "nội dung bẩn", gây sốc. 

Công việc livestream dường như đã trở thành một "ngành" trong nền công nghiệp của đất nước tỉ dân.

Theo luật sư Lưu Minh, giám đốc điều hành văn phòng Luật sư Duệ Bang Hồ Nam nhận định rằng, nếu xét các hành động trên là thật, Mo có thể chịu trách nhiệm dân sự, thậm chí bị truy tố vì đã gây rối trật tự công cộng, gây hoang mang dư luận, và gây tổn hại tâm lý người sử dụng dịch vụ... 

Hành vi của Mo cũng dấy lên làn sóng tranh luận và phản ứng của những người sử dụng mạng xã hội. Theo đó những nội dung không lành mạnh xuất hiện, vì nhu cầu thưởng thức cái mới không ngừng của mọi người, đòi hỏi những nhà sáng tạo nội dung phải liên tục nghĩ đến điều độc - lạ - kỳ cục nhất có thể. 

Tuy nhiên, việc làm của Mo quả thật xứng đáng nhận câu: "Tưởng vậy là hay"!

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất