Zới Trẻ

Trình độ học vấn của con trai tỉ phú Bill Gates

Vũ Nguyễn (theo SCMP) 28/11/2021 16:10

Sau khi hoàn thành chương trình MBA tại trường Kinh doanh Fuqua (thuộc Đại học Duke), chàng trai 22 tuổi Rory Gates hiện đang học trường luật tại Đại học Chicago.

"Nhân ái và tò mò" là cách mà Rory Gates, con trai duy nhất của tỉ phú công nghệ Bill Gates được mẹ, bà Melinda French mô tả với thế giới. Hiện tại, anh chàng 22 tuổi này đang theo học Đại học Duke và trở thành một trong những tâm điểm chú ý sau đám cưới của chị gái, là Jennifer Gates, hồi tháng 10. 

Rory có một cuộc sống khá kín tiếng trên mạng xã hội. Hình ảnh mà anh chàng xuất hiện trên truyền thông chủ yếu đến từ việc chia sẻ của Bill Gates và các thành viên gia đình.

Rory sinh ngày 23-5-1999 tại Seattle (Mỹ). Cậu bé là con giữa của cặp đôi từng rất đình đám Bill Gates và Melinda. Trên Rory có một người chị gái, Jennifer hơn 3 tuổi và một cô em gái, Phoebe nhỏ hơn 3 tuổi. 
Cả gia đình từng cùng sống với nhau trong dinh thự Xanadu 2.0, rộng hơn 6.000 m2, nằm bên một hồ nước rộng lớn. Trị giá của khu nhà này lên đến 150 triệu USD, và từng nằm trong danh sách những bất động sản giá trị nhất hành tinh của các tỉ phú thế giới. 
Căn nhà có đầy đủ mọi tiện nghi, kể từ phòng bạt lò xo, biển nhân tạo với cát từ vùng biển Caribe hay hồ bơi... Dù có cuộc sống xa hoa, song cả ba chị em nhà Gates đều được bố mẹ đặt ra qui định không được sử dụng điện thoại di động trước năm 14 tuổi. Đồng thời, mỗi thành viên đều phải rửa bát vào buổi tối, theo lịch của mình. Thậm chí, việc sử dụng điện thoại khi đã đủ tuổi cũng theo qui định, nhằm giúp bọn trẻ có được giờ giấc hợp lý, theo một chia sẻ Bill Gates từng nói với The Mirror vào năm 2017.
Trong một cuộc phỏng vấn với Rolling Ston, Bill Gates từng tiết lộ rằng cặp đôi đã dạy dỗ con cái rất kỹ càng và thường dẫn chúng đến nhà thờ Công giáo. Ngoài ra, tỉ phú cũng lưu ý rằng hoạt động từ thiện của ông tập trung vào việc giảm bất bình đẳng toàn cầu. Đó cũng là một trong những điều mà Rory học tập được từ cha mẹ mình.
Rory từng theo học trường tư thục Lakeside School ở Seattle (Washington), giống như cha mình. Sau đó, anh chàng học cử nhân ngành Kỹ thuật phần mềm máy tính và Kinh tế tại Đại học Duke, giống như Melinda. Ngoài ra, Rory còn lấy bằng MBA tại trường Kinh doanh Fuqua, cũng là nơi mẹ anh từng theo học.
Melinda từng mô tả thời gian học tại Đại học Duke của mình là một trong những năm tháng đẹp nhất cuộc đời. Bà thậm chí đã trao tặng 20 triệu USD cho trường này vào năm 1998. Tiếp đó, Quỹ Gates còn quyên góp thêm 10 triệu USD vào năm 2008 để "hỗ trợ học bổng cho sinh viên".
"Con trai nói với tôi rằng, việc chống lại những chuẩn mực không công bằng chẳng khác gì là những điều mà đàn ông khắp thế giới đang làm. Nam thanh niên này nhận ra, các chuẩn mực càng ảnh hưởng sâu đậm càng cần nhiều dũng khí để đối đầu", Melinda từng nói về Rory như thế.

Rory hiện đang theo học trường luật tại Đại học Chicago. Theo The Chicago Tribune, cặp đôi có mua một căn nhà 5 phòng ngủ trị giá 1,25 triệu USD vào năm 2018, gần với khu vực "cậu ấm" học tập. Dù ngôi nhà được cho là nhỏ hơn hẳn dinh thự thời thơ ấu của Rory tuy nhiên sự tiện lợi của bất động sản này cũng được nhiều người chú ý.

Rory cùng hai chị em gái của mình được Bill Gate lên kế hoạch để lại một phần tương đối nhỏ trong tài sản thừa kế, theo Daily Mail. Trong khi đó, Melinda được cho là muốn tăng quyền thừa kế cho các con của họ, khi bà chia sẻ cùng Page Six.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất