Zới Trẻ

Trend mới không đu mà cố tình đi ngủ, chứng tỏ tối cổ rồi!

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 18:15 | 04/07/2020

Chỉ mới rộ lên vài ngày gần đây, trào lưu đặt nickname theo combo "tâm trạng hiện tại, màu áo đang mặc, món vừa ăn xong" được nhiều người hưởng ứng.

Ngày xưa, ông bà ta nhìn trời nhìn mây nhìn lá để đặt biệt danh cho lũ nhóc tì mới sinh, hoặc có thể vì một đặc điểm đáng chú ý nào đấy trên cơ thể cũng dễ dàng trở thành cái tên thân quen mà gọi hàng ngày như: Thằng Ròm, Cu Đen, Bé, Hột Mít... Ấy thế mà thời cuộc đổi thay khi nhịp sống thay đổi! Giờ đây, biệt danh cũng cũng đã dần chuyển sang cái tên tây hơn: nickname; đồng thời nickname thì phải có tính thức thời thì mới "đu trend", mới không trở nên... tối cổ trước bạn bè?!

Mới đây nhất, một trào lưu về đặt nickname có sự góp mặt đủ của ba thành phần: tâm trạng hiện tại, màu áo đang mặc, món vừa ăn xong - được nhiều người trẻ hưởng ứng nhiệt tình. Ai nấy đều cố gắng "nâng cấp" biệt danh của mình lên tầm cao mới: vui hơn, dài hơn và... "bựa" hơn. 

Chẳng còn biệt danh đi theo năm tháng nữa rồi, giới trẻ bây giờ đặt nickname theo món, theo tâm trạng, theo chiếc áo đang mặc... như thế mới hợp thời. 
Cười ra... nước mắt với màn kết hợp danh từ, tính từ theo "quy tắc thức thời".  

Thế mới bất ngờ trước sự sáng tạo của giới trẻ. Chỉ với vài ba câu nói vui vui vu vơ, cũng có thể tạo ngay được một trào lưu thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Liệu từ đây, những anh tài "làng hài" sẽ xuất hiện? Điều đó cũng chưa chắc nữa, nhưng ít ra, ngay thời điểm hiện tại bạn chắc chắn đang cười ha hả trước loạt câu chữ chẳng thể nào hài hơn được nữa. 

Lao vào "cuộc chiến" đọ nickname, ai nấy đều cho ra những cái tên không thể... chuối hơn được nữa! 

Bên cạnh hàng trăm ngàn người đang "đu trend", có không ít tranh luận trái chiều cũng "nổ" ra, phản đối giới trẻ theo trào lưu này. 

- Đây là một sự xúc phạm tiếng Việt.

- Các bạn ơi, vui thôi đừng vui quá. Tiếng Việt sử dụng không đầu không đuôi thế kia thì không hay chút nào đâu. Với cả, đây là tên gọi thân mật của bản thân, bạn "đu trend" thế này chẳng khác đang tự hạ thấp mình đấy! 

- Bày đặt "đu trend" mà viết sai chính tả, lếu lều...

- Ôi trời, đến cả nickname mà cũng có trào lưu. Không biết tụi trẻ còn trò gì nữa không, "sô" ra hết đi để các bác đỡ một lượt.  

Thậm chí những cô nàng bán hàng online cũng nhanh chóng hưởng ứng để quảng bá sản phẩm của mình.
"Chóng mặt" với loạt nickname chẳng ai giống ai của giới trẻ hiện giờ.

Còn bạn, nickname theo trào lưu "tâm trạng hiện tại, màu áo đang mặc, món vừa ăn xong" của bạn là gì?


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ