Zới Trẻ

Trào lưu 'nối tiểu sử' khiến hội F.A bức xúc tận nóc

Dương Thùy 18/09/2020 11:54

"Khoe thì mất bồ mà không khoe thì sợ bị trùng người yêu" là tâm lý chung của không ít bạn trẻ. Thế nên một trend khoe... tinh tế đã ra đời - trào lưu "nối tiểu sử", sẽ giúp bạn "đánh dấu chủ quyền" vô cùng tế nhị, nhưng vẫn đủ khiến mấy bạn F.A phát tức.

Giới trẻ quả khéo bày trò khi liên tục sáng tạo ra những trào lưu mới toanh, nhìn vào ai cũng phải trầm trồ khen ngợi: "Cũng gì và này nọ lắm đấy!". Như mới đây, khi nối chữ đã lắng xuống trở thành một trào lưu tạm bị lãng quên thì các bạn trẻ lại nảy ra ý tưởng "nối tiểu sử" của mình với nửa kia để đánh dấu chủ quyền, thu hút sự quan tâm của không ít dân mạng. 

Bởi vốn dĩ, tâm lý "khoe thì mất bồ mà không khoe thì sợ bị trùng người yêu" là một trong những nguyên nhân chính dọn đường cho trào lưu "nối tiểu sử" có đất sống. 

Khoe cũng có kiểu "khoe this khoe that" ấy chứ!

Thực ra, trào lưu "nối tiểu sử" chỉ đơn giản là viết về bản thân ở phần giới thiệu tóm tắt trên Facebook mà thôi. Tuy nhiên, ở một số tài khoản, phần này được viết dài như một tờ sớ, khiến ai đọc vào cũng phát hoảng. Riêng những cặp đôi đang quen và bắt trend "nối tiểu sử", họ sử dụng phần giới thiệu tóm tắt này như mô tả về góc nào đó mà cả mình và nửa kia tâm đắc, hoặc đối đáp "lượm liền". Thế nhưng trào lưu này cần phải có sự hợp tác ăn ý của cặp đôi để cho ra "thành phẩm" sao cho ngầu và hợp rơ nhất. 

Cô gái bị bạn trai "bóc phốt" nhưng cũng chẳng phải dạng vừa khi đáp trả thẳng thắn lắm nhen!
Ừ thì, "cẩu lương" kiểu này thì ai mà chịu nổi đây...
Đối đáp lượm liền thế này phải yêu không nào?!

Dạo quanh các mạng xã hội, giới trẻ đang trở nên “phát cuồng” trào lưu này khi hàng loạt chuyện ngôn tình của cặp đôi "nhà người ta" cũng được vẽ nên bằng những câu cap đi vào lòng người. Đôi khi chẳng dừng lại ở việc thả thính, những câu nói hờn trách, đáng yêu hoặc loạt màn đáp trả lầy lội... của các cặp đôi cũng khiến dân tình như được phát thêm "cẩu lương", nhất là trai gái hội F.A tức muốn... phát hờn. 

"Tui nhìn mà tui còn thấy tức á!" - lời của một F.A lâu bền cho hay.

- Lại một trò chỉ dành cho mấy đứa có người yêu.

- Cũng muốn thả lắm nhưng không biết thả đâu bây giờ?

- Các anh chị thả thính có nghĩ đến chúng tôi không? - lời than vãn vô cùng cực khổ từ một F.A chân chính.

- Tôi đã ngồi ngay ngắn lắm rồi đấy, chỉ là đang đợi ai đó đến nối tiểu sử với tôi...

>> Xem thêm: Đu trend "Ông bà già tao lo hết", dân tình phát nản rich kid: 'Sống ở vạch đích có khác'

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất