Zới Trẻ

Trai Huế 'sẽ ly hôn nếu vợ không sinh con trai' gây tranh cãi

Vũ Nguyễn 30/11/2021 17:25

Đưa ra hàng loạt chữ không với các vấn đề 'sơn móng tay, nhuộm tóc, trình độ, ăn cơm mâm dưới, sinh con trai', chàng trai tìm kiếm người yêu nhận gạch đá từ dân mạng.

Xuất hiện trong chương trình Hành lý tình yêu, Công Hoàng (30 tuổi, ở TP. HCM) - một chàng trai xứ Huế đã khiến nữ chính cùng dàn cố vấn gồm đạo diễn Lê Hoàng, người mẫu Xuân Lan, và Lâm Vỹ Dạ giật mình trước quan điểm của mình. 

Cụ thể, Công Hoàng cho biết bản thân không cho phép nửa kia của mình "sơn móng tay hay nhuộm tóc". Với anh, nếu sơn móng tay thì chỉ được lựa chọn những màu sắc nhã nhặn. Còn nếu nhuộm tóc, người phụ nữ sẽ nhận được ánh nhìn thiếu thiện cảm từ anh chàng, bởi điều này đã "ăn sâu vào tâm trí" của nam thanh niên xứ Huế. 

Ngay từ khi chiếc vali thứ nhất được mở ra, Công Hoàng đã đem đến nhiều quan điểm khiến "người trong cuộc" đứng hình. (Ảnh chụp màn hình)

Chưa dừng ở đó, Công Hoàng còn khiến dàn cố vấn "đứng hình" khi cho biết "anh chỉ yêu người có trình độ". Người mẫu Xuân Lan thẳng thắn nhận xét tiêu chí tìm kiếm bạn gái của anh không khác gì đang "tuyển trợ lý". 

Đỉnh điểm của những yêu cầu đến từ Công Hoàng chính là quan điểm "sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai". 

Anh chàng lý giải dòng tộc mình rất coi trọng việc có con trai để nối dõi. Theo đó, đàn ông trong nhà sẽ là trụ cột, được ngồi mâm trên, phụ nữ ngồi mâm dưới. Đồ ăn sẽ được dọn cho mâm trên dùng với các món ngon vật lạ, trước khi được chuyển xuống cho "phái yếu" trong nhà. Đặc biệt, Công Hoàng muốn giữ truyền thống đó của gia đình. 

Nữ chính muốn thay từ "trình độ" bằng "tri thức", bởi với cô từ "trình độ" nghe hơi nặng nề, quan trọng hóa bằng cấp. (Ảnh chụp màn hình)
Công Hoàng gây sốc khi nặng quan điểm truyền thống cổ hủ. (Ảnh chụp màn hình)

Đạo diễn Lê Hoàng bất bình trước quan điểm của Công Hoàng, ông gay gắt phản đối và khó hiểu trước một người con trai ở thế kỷ 21 lại có những suy nghĩ như vậy. Nữ người mẫu Xuân Lan cũng khó chịu ra mặt, nói thêm vấn đề "bình đẳng nam nữ" là điều đang được xã hội phấn đấu trong thời hiện đại. 

Trong khi đó, khán giả xem chương trình không khỏi bức xúc trước suy nghĩ của nam thanh niên 30 tuổi này. Bạn Huyen Thanh bình luận: "Lời khuyên dành riêng cho bạn là bạn hãy cưới chính mình!". 

Tài khoản Hồng Nga tiếp lời, châm biếm: "Em phục anh trai lắm nha. Rất là dũng cảm khi nói lên tiếng lòng của nhiều anh trai khác, kèm biểu tượng "mặt cười". 

Công Hoàng trở thành "tấm bia... hứng đạn" từ cộng đồng mạng.

Bên cạnh đó, không ít ý kiến cho rằng, Công Hoàng đã được chương trình "mớm lời" theo kịch bản, để tạo kịch tính, thu hút sự chú ý. Tài khoản Sinbi đưa ra câu hỏi: "Dàn dựng để xem ý kiến khán giả, để phản ánh những tập tục lạc hậu còn sót lại? Chứ ai đời những suy nghĩ đi ngược lại số đông xuất hiện trên sóng để bị chửi thì cũng thuộc dạng thích ngược đãi bản thân rồi?!". 

Còn về Công Hoàng, anh chàng đã bị nữ chính loại khỏi "cuộc chơi" khi có những suy nghĩ quá khác biệt cô ở tại vòng 2 của chương trình. Sau cùng, nữ chính lựa chọn anh chàng còn lại, là một chủ tiệm phở. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất