Zới Trẻ

Tinh thần 'bát phố chạy bộ' chẳng hề tắt, bị bắt thì bật tanh tách

An Nguyên (tổng hợp) 29/07/2021 08:00

Dù chỉ thị 16 đã được áp dụng chính thức tại Hà Nội song vẫn không thể 'dập tắt' được tinh thần yêu thể thao của một bộ phận người dân.

Chỉ thị 16 đã bắt đầu được áp dụng tại TP Hà Nội từ 6h ngày 24-7. Suốt những ngày qua, không ít hình ảnh vi phạm lệnh giãn cách xã hội được ghi lại, khiến nhiều người không khỏi ngán ngẩm. 

Đặc biệt trong số này, vẫn còn không ít người "yêu thể thao", "mê bát phố chạy bộ" bị lực lượng tuần tra "tuýt còi" khá nhiều lần. Thậm chí khi bị bắt lại, họ còn cố tình "thông chốt", viện dẫn lý do.

This browser does not support the video element.

Ông chú hoá vận động viên điền kinh, thấy lực lượng chức năng thì "chạy nước rút" hòng qua mặt.

This browser does not support the video element.

"Em ở trong nhà, vừa ra ngoài đổ rác thôi. Ngay cửa nhà em đây mà!". 

This browser does not support the video element.

"Đố cháu bắt được chú"!!!

Trước những hành động này, không ít dân mạng đã để lại lời bình luận chua chát lẫn phẫn nộ. Nhiều người thắc mắc về "mục đích ra đường" của những trường hợp trên, trong khi thành phố đã ban hành chỉ thị và loa phường lẫn công tác tuyên truyền liên tục trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Không ít người cho rằng, những trường hợp trên đa phần đều thích "cảm giác lạ" bởi chẳng ai đủ nhận thức sẽ ra đường chỉ để "bát phố chạy bộ" trong thời điểm này. Số khác thì "mách nước", những bài tập thể dục tại nhà hoàn toàn có thể thay thế hàng giờ chạy bộ, vận động nặng nếu chịu bỏ ít thời gian tìm hiểu.

Đây là lúc mỗi người dân cần nâng cao ý thức nhất, hạn chế tuyệt đối ra khỏi nhà, nhất là ở các địa phương, tỉnh thành đang áp dụng chỉ thị 16. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất