Zới Trẻ

TikToker lập nhóm chat để 'review đàn ông' bị ném đá kịch liệt

An Nguyên (theo Strait Times) 21/10/2021 08:32

Nhóm chat riêng để 'review đàn ông' được xem là cách để các cô gái Singapore cảnh báo nhau, về những đối tượng hẹn hò cần cảnh giác sắp tới.

Koh Boon Ki (22 tuổi, Singapore) hiện đang có hơn 100 ngàn người theo dõi trên TikTok. Ngày 17-10 vừa qua, cô thông báo trên trang cá nhân của mình về việc lập một nhóm chat riêng trên ứng dụng Telegram, có tên "Những cuộc phiêu lưu hẹn hò ở Singapore", dành cho những cô gái đang muốn tìm kiếm một nửa trên các ứng dụng hẹn hò. 

Theo đó, nhóm này sẽ thảo luận về các chàng trai mà mọi người từng gặp và trò chuyện, hay đi chơi cùng. Hàng loạt cái tên đã được nêu ra bởi chính Koh Boon Ki, hoặc từ các người dùng ẩn danh khác. Thậm chí, nhiều người còn được "đánh dấu" là không nên gặp, cần tránh, quấy rối tình dục hay đột nhiên biến mất... 

Koh Boon Ki lập nhóm chat riêng để "review đàn ông". (Nguồn: Strait Times)

Mục đích làm nên nhóm chat này là bởi Koh Boon Ki đã có những trải nghiệm hẹn hò quá đỗi tồi tệ suốt thời gian qua. Cựu sinh viên trường Đại học quốc gia Singapore chỉ muốn lập nhóm chat riêng này, để đưa ra cảnh báo đến mọi người và chính bản thân mình, nên làm gì trước nhất đối với người đàn ông sắp tới. 

Bài đăng của cô đã vượt quá sức tưởng tượng, khi có gần 200.000 lượt xem trong ngày đầu tiên. Tuy nhiên, các cuộc trò chuyện "review đàn ông" đa dạng chủ đề ban đầu, nhanh chóng chuyển sang khả năng tình dục của họ. Cô thú thật, tốc độ lan truyền của bài viết đã không thể kiểm soát, dù có gỡ xuống.

Tuy nhiên, không hẳn ai cũng ủng hộ cách làm này của Koh, khi cô bị qui kết về hậu quả có thể gây ra cho những người có liên quan, cụ thể là danh tính của những anh trai bị "bêu tên" trong nhóm chat. 

Koh phủ nhận mọi chuyện và thông báo đóng nhóm chat riêng vào ngày 18-10, chỉ sau 1 ngày khởi tạo. Cô cho biết bản thân sẽ không chịu trách nhiệm về những thông tin cá nhân đã được chia sẻ. Dù vậy, Koh vẫn cảm thấy ý tưởng có phần táo bạo này của mình rất thú vị, sáng tạo và sẽ rút kinh nghiệm, bởi trước đó nhóm chat đã không đưa ra bất kỳ qui định kiểm duyệt nào. 

1 file Excel tổng hợp lại những trải nghiệm hẹn hò tiêu cực của các cô gái. (Nguồn: Strait Times)

Theo luật sư hình sự Joshua Tong, Koh có thể bị truy tố vì khả năng vi phạm Đạo luật bảo vệ khỏi quấy rối ở Singapore. Thậm chí, một vài tình tiết liên quan đến việc truyền bá thông tin sẽ được tòa án cân nhắc, để đưa ra mức phạt đủ sức răn đe, nghiêm khắc. 

Trong khi đó, giám đốc truyền thông của Hiệp hội Phụ nữ hành động và nghiên cứu (AWARE) - Kelly Leow cảnh báo trường hợp của Koh tiềm ẩn nhiều vấn đề. Những trải nghiệm hẹn hò được đăng tải có thể đúng nhưng cũng có thể sai, chẳng ai kiểm chứng được. Thậm chí, việc trao đổi tin nhắn riêng tư hay nội dung khiêu dâm được lưu ý là hành động mang yếu tố tống tiền.

Luật pháp của Singapore cũng qui định, người công khai thông tin cá nhân của người khác nhằm mục đích quấy rối, làm nhục có thể bị phạt tù 6 tháng và 5.000 SGD (khoảng 85 triệu đồng). Nếu bị xử theo luật hình sự, hình phạt sẽ nặng hơn gấp nhiều lần.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất