Zới Trẻ

TikToker dùng gel bôi trơn thay kem lót để trang điểm

An Nguyên 25/10/2021 11:50

Sử dụng gel bôi trơn cho da mặt, TikToker nhận được hàng triệu lượt yêu thích cùng vô vàn phản ứng trái chiều.

Lukas Kohutek, một thợ trang điểm có gần 15.000 người theo dõi trên TikTok đã tạo nên một xu hướng trang điểm kinh dị, thu hút hơn 10 triệu lượt hưởng ứng. Theo đó, nam TikToker đã sử dụng gel bôi trơn (vốn dùng trong chuyện chăn gối) làm kem lót trang điểm hồi tháng 2-2019. Tuy nhiên phải đến tháng 7 năm nay, xu hướng này mới trở nên "viral" hơn trên mạng xã hội, tiếp cận hàng trăm triệu người dùng. 

Trào lưu dùng gel bôi trơn để trang điểm thu hút hàng trăm triệu lượt theo dõi trên nền tảng TikTok. (Ảnh chụp màn hình)

Lúc này, từ khóa #lubeprimer trở nên thông dụng hơn, giúp mọi người nhanh chóng tìm ra đoạn video hướng dẫn trang điểm theo phong cách "thần thánh" này. 

"Sau một vài tuần dùng gel bôi trơn ngay trên da mặt mình, tôi thấy nó đem lại hiệu quả tuyệt vời. Hầu như mỗi lần trang điểm, tôi đều sử dụng phương pháp này", Kohutek chia sẻ. 

Anh chàng cho Insider biết thêm, sáng kiến này anh nghĩ ra từ mẹ của bạn thân: "Cô ấy đã khuyên tôi sử dụng gel bôi trơn để chữa lành vết seọ sau mụn. Ai ngờ, nó không chỉ bình phục mà còn giúp tôi nghĩ rằng sản phẩm này có thể sử dụng như kem lót". 

Kohutek vốn là một chuyên viên trang điểm với phong cách ấn tượng.

Nam chuyên viên trang điểm nói da anh là loại da hỗn hợp, lúc khô lúc dầu. Gel bôi trơn đã hỗ trợ những phần da khô, khiến chúng căng mọng và cho cảm giác mượt mà hơn. Kohutek cũng tiết lộ, anh chưa gặp bất kỳ phản ứng thái quá nào đối với da mặt. 

Trong khi đó, hàng loạt TikToker "ăn theo" trào lưu này cũng nhận định, gel bôi trơn là một lớp nền hoàn hảo cho việc trang điểm, bởi gương mặt trông mướt mát hơn hẳn sau khi sử dụng. 

Tuy nhiên, bác sĩ da liễu Geeta Yadav đã phản hồi rằng đây là cách làm đẹp phi logic. Cô cho rằng, gel bôi trơn được sản xuất nhằm giữ độ ẩm, giảm ma sát khi quan hệ tình dục, không phải dùng cho da mặt. Đồng thời, sản phẩm này có nhiều đặc điểm gây ra nhiều vấn đề da liễu như mụn, kích ứng. 

Dù gặp phản ứng trái chiều song trào lưu này vẫn hút không ít các TikToker "duet".

Giám đốc một phòng khám da liễu ở Anh - Lou Sommereux lên tiếng cảnh tỉnh các TikToker đã và đang sử dụng gel bôi trơn cho da mặt, vì các sản phẩm có thể chứa nonoxynol-9, propylene glycol - vốn là các chất không an toàn cho da mặt. Việc lạm dụng gel bôi trơn cho da mặt sẽ khiến da ngừng tiết ra dầu, làm tăng nguy cơ hình thành nếp nhăn, lão hóa sớm. 

Hiện tại, ngay trên nền tảng TikTok cũng đã có khá nhiều video "duet", nhằm cảnh báo đến người dùng sử dụng gel bôi trơn để dưỡng da hoặc trang điểm. Bất chấp những hồi chuông báo động, giới trẻ vẫn "điên cuồng" tạo nên những video trang điểm, lấy gel bôi trơn làm lớp nền. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất