Zới Trẻ

Thu nhập từ nghề 'xếp hàng thuê' giúp chàng trai sống khỏe re

An Nguyên 18/01/2022 11:21

Bằng 'vốn tự có', nam thanh niên chỉ việc xếp hàng, và đứng đó vài giờ đồng hồ để lãnh lương.

Không lựa chọn một công việc ổn định, anh chàng Freddie Beckitt (31 tuổi, ở London, Anh) thích thú khi chia sẻ với mọi người về nghề "xếp hàng thuê" của mình, không chỉ có thể giúp bản thân kiếm tiền mà còn được tự do giờ giấc. 

Anh cho biết, rất nhiều người có nhu cầu xếp hàng để thực hiện điều gì đó, nhưng đa phần lại không thích xếp hàng vì phải chờ đợi. Chính vì điều này mà những người "xếp hàng thuê" xuất hiện, trở thành một dịch vụ nhận được không ít lời liên hệ. 

Chân dung Freddie Beckkit.

Freddie đã làm công việc này từ khi còn là một thanh niên ở tuổi 27, 28. Song song đó, anh vẫn là một tiểu thuyết gia, nhưng "xếp hàng thuê" đem lại thu nhập trực tiếp, và nhiều hơn so với việc viết lách thông thường. 

Nhìn vào thì đúng thật việc "xếp hàng thuê" vô cùng đơn giản, nhưng lại ẩn chứa khá nhiều thử thách, nhất là những ngày thời tiết khó chịu như rét buốt, nắng hầm hập hoặc mưa gió... Khách hàng tìm đến dịch vụ của anh đông nhất vào mùa hè, khi London có nhiều sự kiện hơn hẳn so với thời gian còn lại trong năm. 

Tiết lộ với The Sun, mỗi giờ anh kiếm được 20 bảng (hơn 600.000 đồng) cho việc đứng xếp hàng. Nếu thời gian kéo dài hơn, số tiền cứ thế được tính tăng thêm so với dự định ban đầu.

Như tại một buổi triển lãm của Christian Dior, nhiều người giàu có hoặc dân chơi thường ngại đứng chờ, nên thay vì chỉ xếp hàng khoảng 3 tiếng, anh còn lấy vé và chờ họ đến, khiến thời gian kéo dài ra, và tiền lương nhận được thì tăng lên. Lúc chờ đợi, anh chỉ việc loanh quanh khu vực gần đó. 

"Xếp hàng thuê" trở thành công việc đem lại nguồn thu nhập chính cho nhiều người.

Ban đầu, Freddie đăng quảng cáo về mình trên các trang mạng. Chẳng ngờ rằng, số lượng "đặt hàng" nhiều hơn mong đợi. Anh có thể kiếm được 160 bảng Anh (khoảng 5 triệu đồng) vào những ngày bận rộn nhất. Hoặc nếu không "xếp hàng thuê", tiểu thuyết gia này sẽ nhận các công việc khác như làm vườn, trông thú cưng... Tuy nhiên, vì tính chất công việc đơn giản, nên hi vọng được tăng lương là điều không thể.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất