Zới Trẻ

Thanh niên suýt quá cố vì quá sức... hát karaoke

An Nguyên 05/12/2021 17:09

Dùng hết sức bình sinh để hát được các nốt cao trong một bản nhạc, thanh niên này đã bị bể phổi, dẫn đến tràn khí màng phổi, suýt nguy hiểm đến tính mạng.

Theo trang Oddity Central đưa tin, Wang Zhe - một thanh niên Trung Quốc đến từ TP. Trường Sa (tỉnh Hồ Nam) đã bị tổn thương phổi nghiêm trọng sau khi gắng sức hát karaoke trong một buổi tiệc sinh nhật của người bạn. 

Cụ thể, anh này đã hát ca khúc New Drunken Concubine (tạm dịch là "Tân quý phi túy tửu"), vốn là một ca khúc sở hữu toàn những nốt cao. Đến đoạn "lên đỉnh", Wang Zhe đã cống hiến hết sức bình sinh cho đến lúc cảm thấy một cơn nhói ở ngực, buộc anh phải dừng ngay lại màn trình diễn của mình. Dù vậy, nam thanh niên đã không còn quá đau nên không để ý đến. 

Hát karaoke quá sức có thể... quá cố đó!

Tuy nhiên, mọi chuyện bắt đầu từ sáng hôm sau, ngay khi anh chàng thức dậy. Wang Zhe thấy khó thở và cầu cứu gia đình, hỗ trợ đưa mình đến bệnh viện. Anh chàng được bác sĩ cho biết bị tràn khí màng phổi, một tình trạng có thể đe dọa tính mạng tại vị trí của các bong bóng khí hình thành giữa phổi và thành ngực. 

Các bác sĩ nhận định rằng, anh chàng đã quá cố gắng "cống hiến" để hát được nốt cao trong ca khúc trên, nên dùng lực quá mạnh, đến mức các túi khí trong phổi bên phải bị... bể. Thời điểm kiểm tra, thể tích phổi chỉ còn khoảng 15% so với thông thường. 

Một cuộc phẫu thuật đã được tiến hành để nam bệnh nhân có thể thở được ổn định. May mắn thay, Wang Zhe đã hồi phục hoàn toàn sau thời gian ngắn điều trị tại bệnh viện.

Đúng là, không có cái dại nào giống cái dại nào!

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất