Zới Trẻ

Thanh niên giả chết vì COVID-19 để lừa tiền ma chay bạn gái

Vũ Nguyễn (theo sina) 28/04/2021 13:47

Liên tục đưa ra hàng loạt lý do như tông xe, nhiễm COVID-19 và thậm chí... chết, chàng trai họ Trương đã lừa được bạn gái số tiền 40.000 nhân dân tệ.

Chàng trai họ Trương sinh sống tại TP Hàng Châu (Trung Quốc). Trong kỳ nghỉ hè năm 2020, Trương gặp Nana tại một chương trình vừa học vừa làm của một công ty công nghệ điện tử ở Tô Châu. Anh chủ động làm quen với Nana và theo đuổi cô gái chỉ sau ba ngày gặp mặt. 

Trương là một người hài hước, lại vô cùng tận tâm với bạn gái. Sau ít lâu, cả hai buộc phải yêu xa nhưng vẫn giữ liên lạc qua WeChat. Chẳng ai ngờ, đây là thời điểm đánh dấu cơn ác mộng của Nana từ ngày bắt đầu quen với Trương. 

Nana tại đồn cảnh sát, đang trình báo về vụ bị Trương lừa đảo. (Nguồn: sina)

Trước đó, Trương từng khoe nhà anh rất giàu, sở hữu nhà, xe hơi và thường diện những bộ cánh hàng hiệu. Thế nhưng, những thứ đó chỉ để che mắt cô gái mới biết yêu như Nana. Anh chàng này bắt đầu "giở quẻ" với những món tiền đòi hỏi từ bạn gái của mình. 

Trong 3 tháng đầu, Trương thường đưa ra vài lý do đại loại như thuê nhà, phí trung gian hay bố đang bị chảy máu dạ dày... để vòi tiền người yêu. Tổng cộng, cô đã chuyển 14.000 nhân dân tệ (khoảng 50 triệu đồng) cho Trương chỉ trong năm 2020.

Chia sẻ về việc chuyển tiền, Nana cho biết cô rất tin tưởng Trương vì anh thường hay mua quà tặng, thậm chí một số thứ là hàng xa xỉ, đắt tiền. Nhưng sau này, cô mới phát hiện tất cả đều là hàng giả. 

Câu chuyện lừa đảo này tiếp diễn vào tháng 1-2021. Trương nói anh đang bị cách ly vì nghi nhiễm COVID-19. Chỉ trong vài ngày, anh chàng đã moi được của bạn gái hơn 8.000 nhân dân tệ (gần 30 triệu đồng) một cách trót lọt khi viện đủ lý do: phí kiểm dịch, xét nghiệm, tái khám, thuốc và cả suất ăn đặc biệt cho bệnh nhân. 

Sau đó, anh tiếp tục bịa ra câu chuyện "hậu COVID-19" rằng anh bị quỵt nợ và đánh bạc thua. Gã họ Trương cần khoảng 10.000 nhân dân tệ và nhờ Nana đứng ra vay giúp, nếu không trả xã hội đen sẽ "xử lý". 

Đầu tháng 3-2021, Trương quay về Tô Châu để thăm bạn gái. Thời gian này, anh thấy Nana quá nhàm chán trong mắt mình, đành đánh bài chuồn bằng cách... giả chết. 

Để thoát được mối quan hệ tình tiền một cách thoải mái, Trương thuê người làm giả bạn thân, lấy tên là Li Mou, đến trường của cô gái nhẹ dạ cả tin thông báo về cái chết của mình. 

Li Mou theo chỉ thị của Trương, đến trường và hoàn thành "nhiệm vụ" được giao xuất sắc. Người này nói cho cô biết, anh tìm đến cô vì không biết bất kỳ thông tin gì của Trương. Anh báo cho cô vì muốn cô góp chi phí lo ma chay. Nana đã rút những đồng tiền cuối cùng của mình để đưa cho Li Mou. 

Sau hết thảy, cô viết vài dòng tiễn biệt trên tài khoản của bạn trai. Nào có ai ngờ, một cô gái khác đọc được và liên hệ với Nana. Cả hai dần hiểu ra, mình chỉ là những nạn nhân của kẻ đào hoa đội lốt tên lừa đảo. Nana cay đắng thốt lên: "Tất cả đều là giả mạo. Nào là đụng xe, nhiễm COVID-19, rồi... chết". 

Trương lúc này đã bị phát hiện, "đội mồ sống lại" và liên tục nhắn tin đe dọa người yêu cũ. Gã đàn ông tồi tệ yêu cầu cô xóa hết tin nhắn cũ nhằm tiêu hủy bằng chứng. Nhưng sức người có giới hạn, Nana đã trình báo cảnh sát bị lừa đảo khoảng 40.000 nhân dân tệ (khoảng 145 triệu đồng). 

Trương tại sở cảnh sát. (Nguồn: aixifan)

Tại đồn, Trương khai đang là một diễn viên chuyên đóng vai quần chúng, không có thu nhập và công việc ổn định. Với vở kịch ở đời thực, anh đã hoàn thành gần như xuất sắc, khiến Nana tin tưởng vô điều kiện. 

Theo Trương, số tiền lừa được anh dùng để chi tiêu khách sạn, ăn uống và donate cho các buổi phát sóng trực tiếp những ngôi sao livestream...

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất