Zới Trẻ

Thanh niên cưỡi ngựa vượt hơn 4.000km về quê cưới vợ

An Nguyên (theo Sohu) 25/01/2022 17:05

Mẹ thúc giục về quê cưới vợ, anh chàng càng thêm quyết tâm mua 1 chú ngựa và bắt đầu hành trình dài 4.400km của mình.

Mới đây, câu chuyện của Le Xiaoyun (29 tuổi) quê ở thành phố Trùng Khánh đã được dân mạng biết đến khi quay trở về quê trên 1 con ngựa. Được biết, quãng đường anh khởi hành từ Tân Cương về đến nhà dài 4.400km, ước tính mất nửa năm để hoàn thành. 

Tính đến ngày 21-1 vừa qua, anh và chú ngựa tên "Nồi Lẩu" của mình đã đi được 200 ngày. Theo đó, cả hai có thể đoàn tụ gia đình trước Tết Nguyên đán. 

Xiaoyun cưỡi ngựa 4.400km để về quê theo lời thúc giục của mẹ.

Vốn là người đam mê trải nghiệm du mục, tuy hành trình về quê có đôi chút hoang đường song Le Xiaoyun vẫn cố thực hiện được, sau khi đã suy nghĩ rất kỹ. 

Trước đây, Xiaoyun từng tốt nghiệp Đại học Kinh doanh - Công nghệ Trùng Khánh. Sau khi ra trường, anh từng làm công việc văn phòng trước khi khởi nghiệp kinh doanh. Tuy nhiên, công việc không mấy suôn sẻ đã khiến Xiaoyun tiếp tục từ bỏ và tìm nhiều nghề khác để trang trải cuộc sống. 

Năm 2020, anh đến Tân Cương trong 1 chuyến đi chơi và nảy ra ý tưởng "về quê bằng ngựa", để hiện thực hóa ước mơ trải nghiệm du mục của mình. Nam thanh niên cho biết: "Bản thân tôi chưa có gia đình, cũng chưa có người yêu, chẳng chịu ràng buộc điều gì nên vẫn có thời gian rảnh để rong chơi. Nhưng nếu tương lai có gia đình, tôi sẽ không thể cứ mãi lông bông như vậy được. Bởi không làm được điều gì đó để ghi nhớ trong đời, quả thực sống quá vô ích". 

Thời điểm cuối tháng 4-2021, khi việc kinh doanh không tốt cùng đại dịch COVID-19 cùng lúc ập đến, Xiaoyun cảm thấy buồn chán. Hơn nữa, người mẹ ở quê nhà vẫn luôn thúc giục anh quay về, khiến ý tưởng "mua 1 con ngựa" càng thêm phần chắc chắn. 

Hành trình của người và ngựa bắt đầu từ đầu tháng 7-2021.

Đầu tháng 7, anh bắt đầu hành trình của mình từ Tân Cương về Trùng Khánh, sau khi mua 1 con ngựa và đặt tên là "Nồi Lẩu", bởi nhắc đến 2 chữ này anh như được nhìn thấy quê hương mình. Thế nhưng, con đường anh đi thực sự chẳng hề đơn giản như trong suy nghĩ ban đầu, khi quãng đường di chuyển mỗi ngày của ngựa không thể bì kịp với động cơ xe. 

Một vài rắc rối đã xảy ra suốt hành trình. Có lúc "Nồi Lẩu" gặp nạn, trúng thực khi ăn phải một loại cỏ lạ và bị ngộ độc. Thậm chí, "Nồi Lẩu" từng bị thương khiến Xiaoyun không nỡ để người bạn của mình mệt nhọc. Anh xuống đi bộ với hành lý trên lưng, một tay dắt theo chú ngựa của mình và thong dong suốt 2 tháng trời. Cuối cùng, Xiaoyun bị tê cứng vai, dây thần kinh ở chân bị tổn thương một phần sau.

Đôi khi "Nồi Lẩu" bị đau, Xiaoyun chấp nhận xuống đi bộ để "người bạn đồng hành" hồi phục sức khỏe.

Trên đường đi, Xiaoyun thỉnh thoảng gặp vài cô gái nhưng không thể tiến triển khi chẳng có gì đảm bảo. Anh gọi đó theo cách lãng mạn là một "hành trình cô đơn". 

Hiện tại, anh đang cách nhà khoảng 150km, tuy nhiên thời tiết mưa gió trong 2 ngày đã khiến chuyến đi của nam thanh niên "máu liều" này bị trì hoãn. Anh cũng hi vọng sẽ quay trở về nhà kịp trước Tết Nguyên đán. 

Trước hành trình, Xiaoyun có đăng ký một tài khoản mạng xã hội. Mỗi khi nghỉ ngơi, anh lại livestream để đỡ buồn và chia sẻ những cảnh đẹp đã đi qua. Ban đầu, mỗi lần phát sóng trực tiếp của anh chỉ có 10 - 20 người theo dõi. Dần dà, anh bắt đầu có người chú ý đến khi chuyến đi gây được tiếng vang với nhiều người hơn nữa.

Tài khoản mạng xã hội của anh hiện đã thu hút 40.000 người hâm mộ, con số này nhiều hơn rất nhiều so với mong đợi ban đầu, bởi anh hoàn toàn không có mục đích quảng bá. Tuy nhiên, hành trình của Xiaoyun ít nhiều cũng nhận phản ứng từ một số người yêu động vật, khi cho rằng anh ngược đãi "Nồi Lẩu", bắt chú ngựa vượt hành trình 4.400km. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất