Zới Trẻ

Thanh niên bịa chuyện bị bắt cóc để không đi làm bị công ty sa thải

Vũ Nguyễn (theo THE NEW YORK TIMES) 25/02/2021 18:29

Dựng lên một vở kịch hoàn hảo bắt cóc chính mình để không phải đi làm, thế nhưng thanh niên 19 tuổi đã quá... 'non và xanh' trước khả năng điều tra của cảnh sát.

Ngày 10-2, khi cảnh sát đến nơi được thông báo, họ nhìn thấy một thanh niên đang bị trói tay sau lưng bằng một chiếc thắt lưng và một chiếc khăn "nhét trong miệng" gần một tháp nước ở Coolidge (bang Arizona, Mỹ). Danh tính của người bị bắt cóc sau đó dần được hé lộ là Brandon Soules (19 tuổi). 

Theo lời khan ban đầu, Brandon cho hay anh bị hai người đàn ông bịt mặt bắt đi. Họ đánh Brandon đến nỗi bất tỉnh rồi chở anh đi vòng quanh trước khi bỏ lại bên một tháp nước.

Brandon được tìm thấy khi tay bị trói và miệng bị nhét khăn. (Ảnh Coolidge Police Department)
Thanh niên dựng chuyện để trốn việc hi hữu nhất thế giới - Brandon Soules. (Ảnh Coolidge Police Department)

Tuy nhiên, sự thật nhanh được hé lộ. Cảnh sát đã vào cuộc và họ chẳng tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào về một vụ bắt cóc. Khi kiểm tra camera an ninh, cảnh sát cũng nhận định tương tự khi không phát hiện ra bất kỳ dấu hiệu xác tín nào về câu chuyện của Brandon.

Ngày 17-2, Brandon chính thức bị cảnh sát bắt với cáo buộc khai báo gian dối với cơ quan thực thi pháp luật. Theo đó, anh chàng này đã thừa nhận bản thân tạo ra một vụ bắt cóc chính mình, bằng cách tự trói cổ tay, tự bịt miệng chỉ để... có một cái cớ hợp lý: trốn việc tại cửa hàng bán lốp xe đang làm.

Brandon Soules chịu nộp phạt 550 USD (khoảng 13 triệu đồng). Đồng thời, nam thanh niên này cũng bị công ty sa thải. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất