Zới Trẻ

Sự thật về nam sinh '27 điểm trượt tất cả nguyện vọng đại học'

Vũ Nguyễn 21/09/2021 14:25

Đạt 27 điểm để xét tuyển đại học, nam sinh Bắc Giang vẫn trượt loạt nguyện vọng đăng ký trước đó. Đăng đàn 'xả' tâm sự cùng cư dân mạng, anh chàng bỗng nổi như cồn.

Gần một tuần sau khi biết điểm thi đại học, anh chàng Công Hiếu (18 tuổi, Bắc Giang) trở thành một trong những cái tên được nhiều dân mạng biết đến.

Theo đó, nam sinh có tên đầy đủ là Dương Công Hiếu này là cựu học sinh trường THPT Phương Sơn (Lục Nam, Bắc Giang), đã đăng một dòng trạng thái trong Cộng đồng sinh viên 2k3 với nội dung: "18 tuổi, lần đầu tiên tôi biết cảm giác 27 điểm trượt hết tất cả nguyện vọng thi đại học".

Dòng trạng thái thu hút lượng tương tác khủng của dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Dòng trạng thái của Công Hiếu trở thành đề tài bàn tán của cộng đồng mạng, được chia sẻ rần rần trên nhiều hội nhóm. Hàng loạt các bình luận trái chiều, cũng như chủ đề được tạo ra để mổ xẻ sự "thất bại" của nam sinh trên. 

Tuy nhiên, thực sự thì Công Hiếu không rớt tất cả nguyện vọng đã đăng ký. Anh chàng đã trúng tuyển nguyện vọng cuối cùng, là ngành Sư phạm Địa lý của trường đại học Sư phạm Hà Nội. 

"Suýt trượt đại học", nam sinh may mắn trúng tuyển ở nguyện vọng cuối cùng, thuộc ngành sư phạm. (Ảnh NVCC)

Công Hiếu chia sẻ: "Ban đầu em không nghĩ là trúng tuyển vì điểm của em bằng điểm chuẩn và tiêu chí phụ của ngành này, nên đã khá lo lắng. Tuy nhiên sau khi rớt 4 nguyện vọng đầu, đều là ngành Luật, thì việc học sư phạm cũng là một lựa chọn giúp em có được sự an tâm với việc đậu đại học hơn. Em cũng không đặt nặng vấn đề về chuyện này và sẽ ưu tiên liệu mình có phù hợp với bước đi mới hay không".

Trước đó, Công Hiếu đã đăng ký 5 nguyện vọng theo hình thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2021. Ở khối C00, nam sinh đạt được 27 điểm. Trong khi đó, Hiếu có được 23,15 điểm ở khối D10 (Toán, Địa, Anh). 

Cả lớp của Công Hiếu đa phần đều đậu đại học, cao đẳng. Một số ít lựa chọn du học để viết tiếp tương lai của mình. (Ảnh NVCC)

Hiện tại, tình hình dịch bệnh vẫn căng thẳng nên nam sinh Bắc Giang chỉ mới nộp hồ sơ nhập học, chưa chuẩn bị nhiều cho việc sắp tới sẽ lên Hà Nội nhập học. Cậu bạn tiết lộ là người năng động trong các hoạt động tập thể nên sẽ tham gia thêm các câu lạc bộ thể thao và hoạt động sinh viên tình nguyện. Đồng thời, Công Hiếu hi vọng học hỏi thêm được nhiều điều mới mẻ từ bạn bè và các anh chị khoá trên để bản thân hoàn thiện hơn. 

Đối với nam sinh "suýt trượt đại học", trải nghiệm của những ngày vừa qua sẽ là bài học giúp anh chàng có các bước tính chậm hơn, chắc chắn hơn cho tương lai của mình.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất