Zới Trẻ

'Squid game' đời thực: Người bị loại bị 'bằng bằng' giống hệt phim

An Nguyên (theo Insider) 27/11/2021 11:35

Nếu người chơi phạm luật, 'Squid game' đời thực còn có hẳn súng nhắm laze, bắn thẳng vào đối tượng trước khi bị... loại. Tiền thưởng cuộc đua lên đến hơn 10 tỉ đồng.

Mới đây, ngôi sao YouTube MrBeast (tên thật là Jimmy Donalson) đã tạo ra một nội dung cực kỳ "hút view", bởi chỉ trong 2 ngày, video này đã sắp chạm mốc 70 triệu lượt xem. Được biết, kinh phí cho 25 phút lên hình tiêu tốn đến 3,5 triệu USD (gần 80 tỉ đồng), bao gồm trang phục, dàn dựng mô phỏng sân chơi như bộ phim Squid game.

Lựa chọn Squid game để trở thành nội dung mới trên kênh YouTube của mình, MrBeast thực sự đã tạo nên một kỳ tích. Với riêng bản thân anh, lượt xem tăng liên tục trong 24 giờ, đủ cho thấy sức hút khủng khiếp dù là một sản phẩm "ăn theo" siêu phẩm Hàn Quốc. 

MrBeast mô phỏng lại Squid game gần như 100%.

"Trò chơi" của MrBeast được dàn dựng gần giống phiên bản thực với các vòng thi đấu, búp bê khổng lồ, sinh hoạt phòng chung... Tuy nhiên, người bị loại sẽ không... đi đời nhà ma như ở Squid game. 

Thay vào đó, họ sẽ bị "bắn" bởi một dung dịch có màu vàng nhạt, nhằm đánh dấu "game over". Thậm chí ở trò kéo co và nhảy cầu, chương trình cũng có những biện pháp an toàn nhằm hạn chế tuyệt đối chấn thương ở người chơi. 

Tuy nhiên, trò chơi cuối cùng ở phiên bản đời thực có sự khác biệt với "trò chơi con mực" của trẻ em Hàn Quốc trong phim. 2 thí sinh may mắn còn "sống sót" bị trói tay lại và đi vòng tròn quanh chiếc ghế, nhạc hiệu tắt và ai ngồi xuống trước sẽ giành chiến thắng. 

Người đi đến đích thực sự nhận được 456.000 USD (hơn 10 tỉ đồng), người còn lại nhận được 10.000 USD (khoảng 230 triệu đồng). 

Các thí sinh cùng lao vào cuộc đua để tranh giải thưởng 456.000 USD.
Phiên bản "remake" của MrBeast thành công hơn anh chàng tưởng tượng.
"Tiền tươi thóc thật" là yếu tố thu hút sự chú ý của đại gia làng YouTube.

Hồi đầu tháng 11, ý tưởng này lóe lên và MrBeast dự định sẽ chi 2triệu USD để thỏa sức dựng lại toàn bộ phim trường Squid game "nhái". Tuy nhiên, kinh phí đã đội lên gần gấp đôi, khiến anh chàng tuy có chút bất ngờ nhưng vẫn quyết... chơi tới bến. 

Trước đây, MrBeast thường xuyên có những video clip ghi hình lại các trò chơi anh tạo ra, nhằm tìm kiếm người thắng cuộc với trị giá giải thưởng rất lớn. Đa phần, các clip của MrBeast đều tạo hiệu ứng trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm lớn. Nhờ đó, anh chàng luôn nằm trong top những nhà sáng tạo nội dung kiếm được nhiều tiền nhất từ YouTube và có hàng loạt các hợp đồng quảng cáo lớn.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất