Zới Trẻ

Sapiosexual - Bạn là ai mà kẻ ghét người mê?

An Nguyên (tổng hợp) 19/09/2021 10:00

Khái niệm 'sapiosexual' tuy không mới nhưng cũng chẳng quá cũ, được nhiều người biết đến nhưng cũng không ít người chưa hiểu.

"Sapiosexual" là một thuật ngữ chỉ những ai bị thu hút và "say nắng" một cách đắm đuối bởi trí tuệ, sự thông minh của một người, thay vì vẻ bề ngoài. 

Trong cuộc sống đời thường, chẳng mấy khi bạn nhìn thấy khái niệm này xuất hiện. Tuy nhiên trên không gian mạng, đặc biệt tại các nền tảng ứng dụng hẹn hò, những profile mô tả bản thân là một người sapiosexual rất thường xuất hiện. 

Coi trọng tư duy, tri thức và sự logic hơn cả, những sapiosexual luôn hiện diện xung quanh chúng ta, có thể là bất kỳ ai, chẳng xa lạ.

Tuy nhiên, từ khi khái niệm này ra đời thì cũng kéo theo vô vàn phản ứng trái chiều. Người thì cảm thấy họ - những ai là sapiosexual rất đáng ngưỡng mộ vì thông minh, sâu sắc. Còn phe không ưa thì đưa ra nhận định: "Vẽ chuyện!", khi bỗng dưng có một nhóm người tự nhận mình "cao giá" hơn người khác hoặc tự khoanh vùng "chỉ quen sapiosexual". 

Vậy bạn đã thực sự hiểu sapiosexual là gì chưa? Hãy cùng thử trả lời 5 câu hỏi dưới đây nhé!

Bạn có những cuộc trò chuyện sâu sắc? 

Bất kỳ đề tài nào của sapiosexual sẽ thường khiến bạn cuốn hút, thậm chí có người còn nhận định sẽ "hứng" lên khi có dịp trò chuyện với một người thông minh, sâu sắc đến vậy. Một kiểu trò chuyện vô cùng kích thích ở các chủ đề kinh tế, chính trị, điện ảnh... sẽ khiến bạn "say nắng" tắp lự, bởi chẳng ai muốn dừng lại cuộc trao đổi thú vị, tung tẩy. Thế nên, người sapiosexual thường cho rằng, chỉ nói chuyện với "mây cùng tầng" thì mới hợp cạ.

Ở một sapiosexual, tình yêu sét đánh có thể là không có nếu không bắt đầu bằng những cuộc trò chuyện sâu sắc. Làm bạn trước khi làm tình!

Sapiosexual thường có xu hướng tìm những đối tác là một sapiosexual đích thực.

Đặt thông minh lên hàng đầu, ngoại hình không quan trọng

Sự thông minh sẽ khiến bản thân một ai đó có được các hấp lực tình dục. Nếu đã từng trong trạng thái đó, bạn có thể là một trong những người sapiosexual đó. Còn với đối phương, bạn có thể "đánh rớt" họ, dẫu có sở hữu sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành đến dường nào, nếu người đó không biểu lộ sự thông minh. 

Là "cảnh sát chính tả" mọi lúc mọi nơi

Các sapiosexual thường khó chịu "công khai" những lỗi chính tả hoặc ngữ pháp, nếu vô tình đập vào mắt. Thế nên, hãy kiểm tra lỗi chính tả trên màn hình tin nhắn một cách cẩn thận nếu muốn tìm hiểu với một sapiosexual nhé. 

Trong khi đó, một người sử dụng câu từ chỉn chu, đúng trong cả lời ăn tiếng nói lẫn cách hành văn, thì chắc chắn là một điểm mà các sapiosexual bị thu hút. 

Sự cầu toàn khiến sapiosexual có thể bị người khác khó chịu.

Một người cầu toàn đến mức có thể khiến đối phương khó chịu

Mọi thứ cần được hoàn hảo hoặc tốt nhất có thể là điều mà mọi sapiosexual luôn hướng đến và thực hiện. Trong một mối quan hệ, các sapiosexual cũng bỏ thời gian ra để tìm hiểu đối phương rất kỹ lưỡng, thận trọng. Ví dụ, đối tác không có cùng "đẳng cấp" ở mặt trò chuyện hay trình độ, cũng là một lý do giữa vô vàn nguyên nhân khiến sapiosexual ưu tiên "gạch tên" đối phương.

Với họ, chuyện giường chiếu có thể không 100% tuyệt đối quan trọng, nhưng tinh thần gắn kết, hòa hợp sẽ được chú ý hơn, nếu bạn có. 

Học tập và thu nạp kiến thức là điều mà sapiosexual luôn hướng đến.

Không ngừng nỗ lực học tập

Vì là người cầu toàn, bản thân các sapiosexual cũng không cho phép mình ở "chiếu dưới" so với đối tác. Họ không ngừng kiện toàn bản thân ở khoản trình độ, bằng học tập, thu nạp kiến thức mới. 

Đó cũng là lý do giúp các sapiosexual có những cuộc trò chuyện vô cùng sâu sắc khi có thể chạm tới bất kỳ vấn đề, khía cạnh trong chủ đề nào đó. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất