Zới Trẻ

'Sao em không cố gắng làm, để mua nhà trên thành phố?', nghe hỏi mà buồn cho đàn ông

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 18:53 | 21/07/2020

Trong tập phát sóng mới nhất của một show mai mối đình đám trên truyền hình, cô gái tham gia chương trình đã kể câu chuyện tình cũ khiến nhiều người muốn nổi đoá, vì cách hành xử kỳ lạ của chàng trai.

Theo lời chia sẻ của Nguyễn Thị Ngọc Anh (nữ nhân vật ở cặp mai mối đầu tiên), ở tuổi 26 cô đã trải qua 2 cuộc tình chính thức. Thế nhưng trong mối quan hệ thứ hai, người đàn ông từng có thời gian qua lại với cô đòi hỏi "quen bạn gái phải có nhà", thậm chí dù trước đó, cô đã bộc bạch rõ ràng tình cảnh gia đình, nếu chấp nhận được thì quen. Vô tình, chỉ vì một câu nói của chàng trai đã khiến cô gái tự ái: "Sao em không cố gắng làm để mua nhà Sài Gòn đi, chứ cứ ở nhà thuê hoài như vậy?". Từ điều đó, tình cảm giữa cô và chàng trai ấy cũng dần phai nhạt. 

Ngọc Anh (26 tuổi) chia sẻ câu chuyện tình cảm khá éo le với người bạn trai cũ. (Ảnh chụp màn hình)

Ngay lập tức, nam MC Quyền Linh nổi giận đùng đùng, đưa ra nhiều nhận định có phần gay gắt: "Tôi nghe cũng thấy buồn cho đàn ông. Đàn ông quen con gái mà kỳ lạ đi hỏi 'Có nhà chưa?'. Câu đó dùng cho phụ nữ thì còn hoạ may". Tiếp lời, bà mối - NSND Hồng Vân cũng đồng tình: "Phụ nữ hỏi câu đó thì Vân cũng thấy kỳ". 

Nam MC cũng tỏ ra bất bình trước cách bạn trai cũ của cô gái hành xử. (Ảnh chụp màn hình)

Cô gái dù vẫn còn nghẹn ngào khi chia sẻ về câu chuyện cũ, song nam MC Quyền Linh cũng đã nhanh chóng an ủi: "Những người đàn ông không xứng đáng thì nên quên luôn đi!". 

Tâm sự của cô gái đã làm lộ ra vấn đề khá tế nhị, đó là chuyện vật chất trong một mối quan hệ tình cảm. Vật chất (nhà, xe, lương bổng...) thiếu thốn, không đủ đầy như kỳ vọng... cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhiều cặp đôi mâu thuẫn, trục trặc, chia tay. 

Có nhà - vấn đề vật chất là điều kiện tiên quyết để lập gia đình? 

Phía dưới phần bình luận của tập mới đầy "nóng hổi" này, nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng cũng liên tục được cập nhật: 

- Cô gái có vẻ ngoài trau chuốt, thêm nữa mẹ của cô cũng nói cô thích làm đẹp. Mình xâu chuỗi lại chuyện tình cảm trước đó của cô, không gã đàn ông nào khùng mới nói câu: "Sao em không cố gắng làm để mua nhà thành phố?". Mình nghĩ cô gái có thể chỉ kể một chi tiết nhỏ trong câu chuyện thôi. Phụ nữ làm đẹp là điều hiển nhiên, nhưng trường hợp này mình nghĩ ở mức độ cao, nên bạn trai cũ mới góp ý là nên tiết kiệm, để dành tiền mua nhà thay vì ở trọ. 

- Đàn ông quen con gái nhà người ta mà hỏi có nhà không, chắc muốn lừa đảo, vụ lợi gì rồi?!

- Bạn trai cũ hỏi em về việc em chưa có nhà, có thể vì anh bạn đó không muốn hôn nhân giữa hai người bị ảnh hưởng đến cha mẹ vợ. Nếu em có nhà riêng rồi, thì hôn nhân sẽ trọn vẹn hơn. Không phải vì ảnh muốn em có nhà để ảnh ở nhờ đâu... 


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ