Zới Trẻ

Sài Gòn và những điều không thể ngờ

Sài Gòn Của Tôi 13/09/2019 15:38

Ngày mà đèn đỏ còn 3s, kẹt xe một đống mà không nghe tiếng còi xe. Người ta đi chậm lại khi gặp vũng nước.

1. Đạp xe đạp qua cầu Phú Mỹ, cầu Sài Gòn.2. Mấy cái địa chỉ nhà 73/71/2/31/.../.../.../.... Biết địa chỉ nhà là một chuyện, tìm được đường vô là chuyện khác. Tới nơi là một thế kỉ, tìm lại đường ra là một thế kỉ nữa trôi qua.3. Vào giờ cao điểm: đi từ đầu Phạm Thế Hiển đến cuối Phạm Thế Hiển, Cầu Khánh Hội tới cầu Tân Thuận, dạo nhẹ Cộng Hòa, hóng gió ở cầu chữ Y.

4. Hành trình tìm địa chỉ nhà ở San Fransis Long, tìm cách thoát hẻm ở Bình Thạnh, học thuộc hết các hệ thống đường một chiều ở các quận.5. Khi bạn lỡ đi lố đường một chiều ở quận 3 và tìm đường quay lại.6. Lướt web bằng Free S-wifi.

7. Vượt qua 9000 cái đèn đỏ ở Điện Biên Phủ; đợi người ta xây xong tuyến metro; làm xong cái vòng xoay ở Bến Thành, đợi cái huyện gì gì đó lên quận, đợi cái đèn đỏ hơn chín chục giây ở chân cầu Ông Lãnh.8. Ngày mà Huỳnh Tấn Phát hết biến thành hồ bơi, Bùi Dziện có chỗ đi vệ sinh, đi chợ không phải mặc cả.9. Ngày mà sinh viên Sư phạm hết chửi thề, sinh viên UIT hết cầm bông tua, sinh viên Y Dược hết canh nhà xác.10. Ngày mà đèn đỏ còn 3s, kẹt xe một đống mà không nghe tiếng còi xe. Người ta đi chậm lại khi gặp vũng nước.11. Ngày bò quận 9 có một làn đường dành riêng, biết dừng đèn đỏ, biết biết né xe, né người đi bộ, đi qua quận 9 không cần tránh mặc áo đỏ nữa.12. Ngày quận 11 hết ăn theo danh tiếng Đầm Sen, Nhà Bè hết ăn theo quận 7 để được freeship.Thật ra nói không thể cũng không đúng. Mọi người có thể thấy, chuyện RMIT sắp có vòi xịt vệ sinh và quận 4 sắp có rạp chiếu phim thực sự là một phép màu._#MM 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất