Zới Trẻ

Rộ trend ghép từ, dân mạng vắt não mong thành 'Vua tiếng Việt'

Vũ Nguyễn 16/10/2021 16:19

Bắt nguồn từ một chương trình truyền hình, trend ghép từ không chỉ 'hack não' mà còn khiến không ít dân tình phải thắc mắc, đem về nhà hỏi 'Mình phải người Việt không?".

Hiếm có gameshow nào không chỉ thu hút người xem truyền hình, mà còn tạo nên những trào lưu viral trên mạng xã hội như "Vua tiếng Việt", một chương trình đang được trình chiếu mỗi thứ sáu hàng tuần. 

Nam MC Xuân Bắc cầm trịch chương trình thú vị này.

Đúng như nghệ sĩ Xuân Bắc đã nói: "Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam", đã khiến người chơi trên show lẫn bao "kẻ qua đường" phải thắc mắc tự hỏi: Chẳng biết mình đã học tiếng Việt đúng hay chưa?! 

Tài khoản Vân Vân hài hước bình luận: "Rõ ràng mình đã tốt nghiệp đại học, nhưng nhiều câu không thể ghép từ đúng được. Sao thấy mông lung quá?! Hay mình là người nước ngoài gốc Việt nhỉ?".

Mạnh Cường bình luận phía dưới, đồng tình với chủ nhân tài khoản trên: "Không chỉ riêng bạn đâu, mình cũng rất hoang mang, khi không giải được hết phần đoán từ đây!". 

BTV trẻ Khánh Vy vốn nổi tiếng thông minh, nhanh nhạy cũng nhiều lần đành cười trừ trước thử thách chương trình đưa ra.
Bạn có thể đoán ra được từ này?

Phần bình luận của những nội dung ghép từ, được các bạn trẻ liên tục tag nhau vào để thử thách nhau. Nhiều dân mạng thắc mắc: Liệu tình bạn có bền lâu nếu cứ đố và đưa ra đáp án sai?! 

Tuy nhiên, không ít người tỏ ra phấn khích trước sự đánh đố của chương trình lẫn bạn bè. Thậm chí, trào lưu này còn thu hút các nhãn hàng "đu trend" nhiệt tình để tạo ra những nội dung đăng tải vừa sáng tạo, vừa hài hước. 

Nhãn hàng tung mini game "bắt trend" cực thú vị.
Ghép từ cũng khó lắm đấy, phải đâu chuyện đùa.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất