JavaScript is off. Please enable to view full site.

Zới Trẻ

'Racing boy' tiễn bạn 'lên đường' theo những cách cộng đồng... từ chối hiểu!

"Nghĩa tử là nghĩa tận", thế nhưng cách đưa tiễn người bạn đã khuất của một nhóm bạn trẻ khiến nhiều người không khỏi lạ mắt, khó hiểu.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip về một nhóm thanh niên dựng loạt xe máy phía trước quan tài, đồng thời vặn tay ga ầm ầm để... tưởng nhớ người bạn đã khuất!

Đoạn clip nhanh chóng khiến cộng đồng mạng xôn xao, bởi đây không phải là lần đầu tiên hình thức đưa tiễn người đã khuất như vậy diễn ra. Trước đó, khá nhiều bài báo, trang mạng đã ghi nhận sự việc tương tự, nhưng đến hiện giờ, hành động này vẫn tồn tại trong thế giới của những "racing boy".

Vặn tay ga inh ỏi trong đám tang khiến dư luận xôn xao. (Nguồn: Móm Bé)

"Racing boy" được hiểu nôm na là những người thích chạy xe máy với tốc độ "bàn thờ", thường nẹt pô ầm ĩ, rồ ga... văng mạng. Vì thế, không ít "racing boy" một khi đã dắt xe ra khỏi cửa nhà là có thể nằm lại mãi mãi đâu đó, vì hành vi tham gia giao thông thiếu kiểm soát của mình. 

Xã hội cũng đã rất nhiều lần lên án về việc gây rắc rối, cản trở giao thông của các "racing boy". Song chỉ cần vắng bóng lực lượng cảnh sát, thì các anh chàng, cô nàng này lại chứng nào tật nấy. Thậm chí khi "huynh đệ" trong nhóm có hỉ sự hoặc tang sự, thì "racing boy" tiếp tục là nỗi lo của nhiều gia đình, khi bất chấp luật pháp, mặc kệ người đời gièm pha, cứ "trọn cái tình với nhau" bằng cách... chẳng giống ai: nẹt pô, rồ ga, dàn hàng, đánh võng... 

Loạt hình ảnh đưa tiễn "huynh đệ" trong một đám ma, khiến ai nấy đều lẫn lộn cảm xúc. Đầu không nón bảo hiểm, tay nẹt pô, dàn hàng khiến kẹt xe... là những biểu hiện phổ biến ở "racing boy" khi đưa tang. (Ảnh chụp màn hình)

Nhiều bình luận cũng phản ánh:

- Người đã khuất thì chẳng còn nghe được nữa rồi, kẻ ở lại sao vẫn "gây hại... nhân gian" bằng tiếng ồn ào và hành động kỳ quái thế kia?! 

- Kỳ lạ thật. Có những cách đưa tiễn người quá cố lịch sự hơn, đúng đắn hơn sao các bạn không thực hiện? 

- Từ chối hiểu hành động như vậy. 

- Càng gây sự chú ý, các bạn racing boy càng khiến mọi người ghét đấy.

Còn theo bạn, hành động trên của các "racing boy" có thực sự là một việc làm đúng đắn?

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất