Zới Trẻ

'Ông Địa giận Cô Vi' phát quà trung thu cho trẻ em Đà Nẵng

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 19:27 | 20/09/2021

Hình ảnh của một ông Địa mặc áo xanh bảo hộ là điều mà chưa từng ai nghĩ sẽ xuất hiện. Đã thế, ông Địa này còn khá hài hước và hóm hỉnh khi cho biết 'rất giận Cô Vi'.

Khi hình ảnh về một ông Địa "tên Đặng" xuất hiện trên mạng xã hội, hàng loạt cư dân mạng đã vô cùng hào hứng, phấn khởi. Ai nấy đều thích thú trước những điều tích cực mà "ông Địa" làm giữa một mùa Trung thu "chưa từng có trong lịch sử" này. 

Không chỉ đem đến những phần quà nhỏ trên chiếc quang gánh, "Đặng ông Địa" còn có màn múa lân cũng rất tưng bừng, vui tươi.
Câu slogan "Đặng ông Địa giận Cô Vi" của anh thầy giáo khiến dân mạng cười ngất vì hài hước.

Được biết, "Đặng ông Địa" là anh Trương Vĩnh Đặng (SN 1986), hiện là giáo viên trường tiểu học Tây Hồ (quận Hải Châu, Đà Nẵng). Chia sẻ về hình ảnh đang viral trên mạng, anh Đặng cho biết: "Trung thu này mình chia sẻ quà cho các em điều trị ung thư ở bệnh viện sản - nhi và bệnh viện ung bướu, cùng các em đang cách ly điều trị Covid. 

Những hình ảnh này được chụp khi mình phát quà cho các em nhỏ trong xóm đang ở. Mọi người đều rất tuân thủ giãn cách và mặc quần áo bảo hộ để đảm bảo an toàn".

Mỗi phần quà nho nhỏ đều bao gồm một chiếc đèn ông sao.
"Hành trang" lên đường của những ông Địa áo xanh giữa mùa dịch.
Những phần quà chuẩn bị cho các bệnh nhân nhi đang điều trị ung thư hoặc COVID.
Tuy chỉ là những phần quà nhỏ nhưng vẫn vô cùng ý nghĩa giữa một mùa dịch.

Anh cho biết thêm, số tiền chuẩn bị quà cho các em nhỏ được vận động trên trang cá nhân, từ những người thân quen. Đi cùng đội hình phát quà với "Đặng ông Địa" còn có bố anh và một người hàng xóm nữa. 

Một chút quà nhỏ cho các em thiếu nhi giữa một mùa rằm tháng 8 vô cùng khác biệt đã đem đến một cái Tết Trung thu ý nghĩa và ấm tình. 

Anh Đặng cùng bố và một người hàng xóm nhảy múa khi đến phát quà cho các em thiếu nhi. (Clip NVCC)

Trước đây, anh Đặng từng được biết đến là một thầy giáo có nhiều hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ người dân xung quanh, đặc biệt những ai có hoàn cảnh khó khăn. 

Trong mùa dịch vừa qua, anh và nhóm thiện nguyện của mình duy trì "Bếp ăn 0 đồng", cung cấp hơn 150 suất ăn mỗi ngày cho người nghèo. Ngoài vận động mạnh thường quân, anh còn đấu giá những chậu bonsai của mình để có thêm kinh phí hỗ trợ, giúp đỡ mọi người.Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ