Zới Trẻ

Ông chú đột nhập trường cũ tìm món đồ bị tịch thu... 40 năm trước

Vũ Nguyễn (theo Sora News 24) 20/01/2022 17:01

Một 'nam sinh' đã rủ bạn đời của mình quay lại trường cũ, để tìm món đồ bị tịch thu bởi thầy giáo từ hơn 40 năm trước.

Bị "tịch thu" một món đồ nào đó trong quãng đời đi học, là điều bình thường như... cân đường hột gạo với từng học sinh. Bởi lẽ, không phải thứ gì cũng có thể được quyền đem lên lớp, hoặc sử dụng trong khuôn viên trường học. 

Theo đó, một người đàn ông đã được ẩn danh, tạm gọi là Taro (63 tuổi), đã từng bị tịch thu một món gì đó vào một ngày rất xa xôi của hơn 40 năm về trước. Câu chuyện xảy ra đã quá lâu, nhưng "nam sinh" thuở ấy vẫn không thể nguôi ngoai được. Ông chú này đã rủ rê thêm vợ mình để lẻn vào trường trung học cơ sở ở thị trấn Mikasa (Hokkaido, Nhật), nơi cả hai từng học, tìm lại món đồ đã bị lấy mất đi vào ngày định mệnh đó. 

Bị "tịch thu" thứ gì đó khi còn học sinh là điều rất bình thường.

Cả hai đột nhập trường cũ khá trót lọt, cho đến khi một bảo vệ ca trực nghe thấy tiếng họ thì thầm với nhau. Không dám "bứt dây động rừng", người bảo vệ này nhanh trí gọi ngay cảnh sát. 

Ngay cả khi các nhân viên công vụ đến, hai vợ chồng vẫn loay hoay cố tìm thứ đã bị tịch thu hơn 4 thập kỷ trước. Tuy vụ việc xảy ra tại trường học, nhưng "nam sinh" này đã không được mời phụ huynh lên để làm việc nữa. Cả ông và vợ mình được mời về đồn để làm bản tường trình, về hành vi vi phạm pháp luật này. 

Nhiều người cho rằng ông chú này có thể bị tịch thu một chiếc Nintendo cầm tay.

Đến hiện tại, phía cảnh sát vẫn chưa rõ "nam sinh" này đã để mất thứ gì, vì ông không khai rõ ràng. Ông cho biết, bản thân chỉ nghĩ đơn giản rằng sẽ tìm thêm các hồ sơ của thầy giáo cũ, yêu cầu người này trả lại món đồ đã tịch thu của mình, nếu tìm không ra thứ đã bị lấy đi. 

Cảnh sát tiết lộ, cả hai vợ chồng dường như đã say xỉn vào thời điểm bị bắt. Rất có thể, họ đã nhớ lại những kỷ niệm xưa trên bàn nhậu, và quyết định "đột nhập vào trường và lấy lại đồ thôi". 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất