Zới Trẻ

Nữ sinh lớp 11 tặng anh trai tự kỷ điệu nhảy cực dễ thương

Vũ Nguyễn 04/04/2021 14:51

Đoạn clip anh trai tự kỷ được em gái tặng một điệu nhảy cực dễ thương, đã lan toả rộng khắp trên mạng xã hội.

Mới đây, cô bạn Sandy Nguyễn, học sinh lớp 11 tại TP HCM đã khiến cộng đồng mạng chú ý, khi đưa ra thử thách "Puzzle Dance Challenge". Đoạn clip của Sandy làm nên để cổ vũ cho người anh trai đang mắc chứng tự kỷ của mình. Đồng thời, thử thách này càng thêm ý nghĩa khi xuất hiện đúng dịp 2-4, Ngày "Thế giới lan toả nhận thức về tự kỷ". 

Video dài 6 phút của Sandy được đăng tải trên trang cá nhân, có sự tham gia của anh trai Ryan - người đang mắc chứng tự kỷ, cùng những người bạn của cô. Cựu người mẫu Xuân Lan cũng góp mặt ở đoạn cuối clip, kêu gọi mọi người thay đổi nhận thức về chứng tự kỷ cũng như trao thêm yêu thương, đón nhận những ai đang ở hoàn cảnh này. 

Sandy và anh trai Ryan 18 tuổi của mình.

Sandy chia sẻ: "Anh tên là Ryan, bị tự kỷ từ nhỏ. Anh chưa bao giờ xưng anh với em, cũng chẳng thích chơi với em. Anh chỉ thích chơi một mình, thi thoảng lặp lại vài từ vô nghĩa, vẫy tay, chạy vòng vòng. Anh chơi puzzle rất giỏi, nhưng những trò khác vẫn vụng về. Vì sự khác biệt của anh nên anh bị người ngoài xa lánh, bị từ chối ở nhiều ngôi trường, nhiều nơi. Nhưng khi có cơ hội anh đều rất cố gắng. Anh phải cố gắng hơn cả trăm lần để học bất cứ thứ gì, nhưng chưa bao giờ bỏ cuộc". 

Trong clip, dù Ryan vẫn khá vụng về với những động tác nhảy của mình, nhưng cậu bạn đã hoà vào điệu nhạc để cùng hoà nhịp với mọi người. 

This browser does not support the video element.

Đoạn clip kêu gọi mọi người tham gia thử thách Puzzle Dance Challenge. (Nguồn: Sandy Nguyễn)

Biên đạo múa Nguyễn Mạnh Quyền chia sẻ: "Câu chuyện của Sandy thúc giục mình, làm cho bản thân cảm động và muốn tham gia ngay vào hoạt động này. Bản thân mình muốn lan toả nhanh hơn nữa câu chuyện của Sandy và Ryan đến mọi người. Qua đó, mình muốn hướng đến thông điệp chỉ cần có đủ nghị lực, yêu thương thì chúng ta sẽ vượt mọi rào cản, hiện thực được nhiều điều kỳ diệu trong cuộc sống".

Riêng cựu người mẫu Xuân Lan, cô bày tỏ: "Khác biệt nhưng vẫn tuyệt. Trẻ tự kỷ có quyền sống hạnh phúc, được yêu thương và đối xử công bằng. Những hành động khác biệt của trẻ tự kỷ không là căn bệnh. Hãy quan tâm nhiều hơn và chấp nhận điều đó như một phần tất yếu của cuộc sống, dùng tình yêu thương xoá bỏ rào cản với trẻ tự kỷ". 

Điệu nhảy của Sandy đã thu hút được khá nhiều người tham gia. Một số người nổi tiếng như Xuân Lan, Mai Phương Thúy, Jennifer Phạm cùng con gái... cũng đã hoà nhịp để chia sẻ thêm về thử thách, thông điệp đầy ý nghĩa này.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất