Zới Trẻ

Nữ sinh khoe bên trong phòng trọ 8 triệu đồng rộng chỉ 3m2

Vũ Nguyễn (tổng hợp) 16/10/2021 12:29

Bé xíu như chiếc hộp diêm, căn phòng trọ có giá 8 triệu đồng của nữ sinh có gì mà lại đắt đỏ đến thế?

Nếu là một du học sinh ở Hàn Quốc hay chỉ là fan của những bộ phim xứ sở kim chi, thuật ngữ goshiwon sẽ thường được nhắc đến, khi nói đến những căn phòng trọ nhỏ xíu với diện tích từ 3 - 5m2. 

Mới đây, Hương Vũ - nữ du học sinh Việt Nam đã có một video giới thiệu goshiwon nơi cô ở, khiến ai nấy đều bất ngờ khi mức giá lên đến 8 triệu đồng cho căn phòng có diện tích chỉ 3m2. 

Theo nữ TikToker chia sẻ, căn phòng trọ này nằm ở vị trí rất tiện lợi khi tọa lạc tại khu trung tâm. Nhiều dân mạng đưa ra nhận định goshiwon của Hương Vũ có giá khá cao, tuy nhiên cô bạn cho biết sau khi tham khảo một vài địa chỉ đã lựa chọn nơi này.

This browser does not support the video element.

Clip review căn phòng trọ goshiwon chỉ 3m2 của Hương Vũ. (Nguồn: hggg1912)

Ưu điểm của goshiwon là sự an toàn và tiện lợi. Với chi phí 8 triệu đồng, mức giá này đã bao gồm tiền nhà, tiền gas, tiền điện nước và wifi cho từng phòng. Đồng thời, goshiwon nơi cô ở còn "ưu đãi" thêm cơm cùng một số thực phẩm chống đói cơ bản khác như mì gói, cháo, kim chi, đồ ăn vặt... 

Hiện tại, hình thức phòng trọ hộp diêm như goshiwon đã xuất hiện tại Việt Nam, với mức giá dao động từ 2 - 3 triệu đồng/phòng, phù hợp với sinh viên hoặc các nhân viên văn phòng có nhu cầu cơ bản. 

Được biết, goshiwon ra đời từ hơn 40 năm nay, gắn liền với nhiều thế hệ sinh viên Hàn Quốc và những ai có thu nhập thấp. Nguyên nhân ban đầu cho việc có mặt của goshiwon là nhằm giúp sinh viên tránh xa mọi cám dỗ, khi tự nhốt mình trong một không gian chật hẹp để tập trung ôn luyện, bởi các kỳ thi tại đất nước này cực kỳ áp lực.

Một số hình ảnh khác về goshiwon.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất