Zới Trẻ

Nữ quyền 'cứu' phóng viên bị lộ quá khứ sống thử thời đi học

An Nguyên (theo SCMP) 16/01/2022 08:45

Nữ phóng viên nổi tiếng có hơn 5 triệu người theo dõi trở thành tâm điểm của chỉ trích, khi quá khứ sống thử bị lôi ra trước công chúng.

Wang Bingbing (31 tuổi) hiện là phóng viên Đài truyền hình TW Trung Quốc. Trước khi drama đời cô đổ ập xuống, Wang được biết đến như một biểu tượng quốc gia năm 2020, khi đoạn video cô đưa tin chống dịch COVID-19 ở Nội Mông trở nên viral trên mạng xã hội. Thế nhưng vào đầu tuần này, cô trở thành "tấm ván phóng dao" khi bị dân mạng kịch liệt chỉ trích sau vụ lộ điểm thi tiếng Anh kém và quá khứ từng sống thử năm 19 tuổi. 

Nữ phóng viên nhận chỉ trích vì câu chuyện hơn một thập kỷ trước bị "đào mộ".

Nhiều người xúc phạm Wang, nhận định cô đã có những hành vi đạo đức thiếu tốt đẹp lúc còn là một sinh viên đại học. Cư dân mạng cũng "đào mộ" vụ nữ phóng viên bị trượt môn tiếng Anh, cho rằng hình ảnh của một người phụ nữ có trình độ đã bị hủy hoại hoàn toàn. Thậm chí, quyển nhật ký cách đây hơn 1 thập kỷ cũng bị đưa ra "phán xét". 

Tuy nhiên, Wang không hề đơn độc trong sự chịu đựng những lời lẽ khinh miệt của một số cư dân mạng xấu tính. Hàng loạt bình luận bênh vực cô đã xuất hiện, đặc biệt những người hoạt động nữ quyền cũng lên án hành vi xâm phạm quyền riêng tư và các quyền bình đẳng giới. 

Không ít người tỏ ra thắc mắc "Ly hôn ở tuổi 31 thì đã sao?" hay "Gái ngoan cần phải được định nghĩa lại sao? Như thế nào là người đàn bà phóng túng?"... 

Wang Bingbing là một trong những phóng viên nổi tiếng nhất đất nước tỉ dân.

Chưa dừng ở đó, Wang còn được phía truyền thông ủng hộ trong "cuộc chiến" vô cùng kỳ quặc này. Các ký giả kêu gọi bạn đọc và người dùng internet cần suy xét kỹ hơn trong lời ăn tiếng nói của mình trên không gian mạng, nhất là việc ứng xử chừng mực với người của công chúng. Đồng thời, tránh tuyệt đối quá đà vào thông tin đời tư của người khác. 

Về phía Wang, cô chọn im lặng. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất