Zới Trẻ

Nữ chiến binh áo xanh cạo trọc đầu, 'đẹp gì tầm này' để chống dịch

Vũ Nguyễn 05/09/2021 17:35

Không chỉ 1 mà là 4 cô nàng cùng rủ nhau cạo đầu trọc để 'xông pha' tuyến đầu chống dịch.

Hội ngộ ở Sài Gòn, nhóm nữ chiến binh áo xanh gồm 6 cô gái: Nguyễn Thị Mến (SN 2000, quê ở Nam Định); Nguyễn Trần Ngọc Lan (SN 2000, quê ở Bến Tre); Trần Ngọc Bích Phương (sống ở TP HCM); Phan Thị Sang (SN 1998, quê ở Ninh Thuận); Phạm Thị Thùy Trang (SN 1996, sống ở TP HCM); Lê Thị Đài Trang (SN 1995 quê ở Bình Thuận), tuy đến từ những miền đất khác nhau của đất nước, nhưng nhanh chóng xem nhau như chị em trong nhà. 

Cùng nhau tham gia công tác chống dịch ở tuyến đầu, cả nhóm có vô vàn kỷ niệm đáng nhớ, luôn động viên nhau hoàn thành nhiệm vụ, tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP Thủ Đức, TP HCM.

Cạo tóc giúp các cô gái tình nguyện viên dễ mặc đồ bảo hộ hơn, tránh lây nhiễm chéo và đỡ mất thời gian chăm sóc tóc. (Ảnh NVCC)

Điều đặc biệt, bốn trong 6 cô gái đã "xuống tóc" để thuận tiện hơn cho các công tác chống dịch, tránh vướng víu và giảm nguy cơ lây nhiễm chéo. Theo đó, Bích Phương, Đài Trang, Ngọc Lan và Thùy Trang đã quyết định cạo đi mái tóc của mình, vốn dĩ được chăm sóc rất cẩn thận, kỹ lưỡng. 

Dâu Tây - nickname của một trong 4 cô gái đã cạo trọc đầu chia sẻ thêm: "Lúc đầu, em lén gia đình đi đăng ký chống dịch, mẹ có khóc và ngăn cản vì sợ con gái gặp nguy hiểm. Đến khi cạo tóc, em có gọi điện xin phép mẹ, nhưng bị từ chối. Vì sự an toàn của mình và mọi người, em đã lén mẹ, quyết định cạo tóc cùng các chị em khác. 

Đến giờ mẹ biết rồi, tuy nhiên mỗi lần gọi về, mẹ em không dám nhìn. Hai mẹ con chỉ nói chuyện tâm sự, mà không video call như mọi khi. Với em, tầm này không quan trọng đẹp xấu nữa, khi hết dịch, em có thể dưỡng lại tóc của mình". 

Theo các cô gái, "xấu đẹp gì tầm này". Điều quan trọng là mọi người đã cùng nhau góp phần vào công cuộc chống dịch của thành phố. (Ảnh NVCC)
Mái tóc cạo sạch hôm nào đã dần dài ra ít nhiều. (Ảnh NVCC)
Khi đi tình nguyện, mọi người nhận ra nhau nhờ ký hiệu được viết trên thân bộ đồ bảo hộ. (Ảnh NVCC)

Cô bạn cũng cho biết, bản thân rất yêu mái tóc dài của mình, nhưng mỗi lần mặc đồ bảo hộ sẽ bất tiện, và tăng khả năng lây bệnh cũng như việc chăm sóc tốn nhiều thời gian, cạo đầu là "thượng sách". Hiện tại, mái tóc của Dâu Tây đã bắt đầu mọc dài ra và đang lởm chởm như... trái chôm chôm.

Không chỉ với Dâu Tây mà diện mạo của ba chị em còn lại trong nhóm đã thay đổi hoàn toàn sau khi cạo đi mái tóc dài thướt tha ngày nào. Ban đầu còn đôi chút lạ lẫm, song mọi người cũng dần quen và cảm thấy bình thường. 

This browser does not support the video element.

Đoạn clip quay lại cảnh cạo đầu của một trong bốn cô gái. (Nguồn: NVCC)

"Sau hơn một tháng tình nguyện, em quyết định sẽ ở lại để tiếp tục hỗ trợ mọi người nếu tình hình dịch vẫn còn, cho đến khi hết thì thôi. Bản thân cũng chưa giúp đỡ gì được nhiều, nên em nghĩ mình sẽ phụng sự hết sức. Hiện tại, gia đình em vẫn chưa đồng ý nên em vẫn quyết tâm thuyết phục được mẹ", Dâu Tây bày tỏ ý nguyện của mình. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất