Zới Trẻ

Nỗi ám ảnh ngày Tết gần kề xin gọi tên: Rút tiền ở ATM!

An Nguyên 07/02/2021 20:12

Muôn vàn chuyện để lo khi ngày Tết gần kề. Ấy vậy mà cây ATM ở khắp mọi nơi cũng 'trở chứng', kiến người dân thêm... ám ảnh mỗi khi xuân về!

Ngày thường công việc đã bận bịu, Tết đến Xuân về hàng tá thứ không tên cũng bỗng chốc ùa về. Nào có ai hiểu 7749 việc để lo sao cứ dồn dập ập vào ngay thời điểm này? 

Đến cả cây rút tiền ATM cũng "làm khó" dân tình, đến mức ai nấy đồng thanh kêu gào mỗi khi ngày Tết gần kề. Điển hình là ở những tỉnh thành có nhiều người lao động, rảo quanh một lượt các ATM chỗ nào cũng đông đúc, chỗ nào cũng... kêu gào!

Ngày Tết gần kề, những cây ATM luôn đông đúc người chờ kẻ than vãn vì phải xếp hàng dài chờ đến lượt. (Ảnh chụp màn hình)

Theo đó, vì nhu cầu sử dụng tiền mặt để mua sắm, chuẩn bị lì xì tăng cao trong dịp Tết nên người dân thường phải rút tiền nhiều hơn. 

Tuy nhiên, với những ai làm tại các công ty sản xuất - lương thưởng được trả qua thẻ càng khiến người lao động thêm lo sốt vó, nhất là các khu công nghiệp, công ty. Bởi phần nhiều các công ty, doanh nghiệp này thường trả lương cận ngày Tết.

Tuy nhiên, đây là thời điểm khá nhạy cảm khi Covid-19 vẫn đang có nguy cơ hiện diện trong cộng đồng. Người dân khi đi rút tiền cần chú ý bảo vệ bản thân bằng cách sử dụng khẩu trang, gel diệt khuẩn và xếp hàng có khoảng cách.

Bạn Tâm Nguyễn bình luận: "Thà tất cả các máy ATM có tiền thì không nói. Nhiều nơi. ba, bốn trụ nhưng chỉ có một hoặc hai máy có tiền để rút nên người dân tập trung đông là vậy". 

Minh Triều cũng than vãn: "Hôm qua mình đợi xuất hơn một tiếng đồng hồ để rút 5 triệu làm lộ phí về quê luôn đấy".

Hoặc xui rủi như bạn Như Bình: "Mình đứng đợi sau khoảng 20 người. Đến lượt mình rút thì ATM hết tiền. Lại phải di chuyển qua trụ kế bên nhưng buộc xếp hàng từ đầu. Đợi mãi đến khoảng 40 phút mới rút được ít tiền để đem về trang trải dịp Tết. Cực quá!".

Đám đông người dân tập trung xếp hàng trước các cây ATM. (Ảnh minh hoạ)
Hàng dài người lao động xếp hàng trật tự để rút tiền trang trải dịp Tết.
Tuy nhiên, đây là thời điểm nhạy cảm vì Covid-19 nên ai nấy nên bảo vệ bản thân tốt nhất có thể để phòng tránh dịch.
Đặc biệt, người dân cũng cần cảnh giác các đối tượng xấu trà trộn vào đám đông để móc túi, lấy điện thoại...

(Nguồn: Tổng hợp)

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất