JavaScript is off. Please enable to view full site.

Tư duy tích cực, luôn có một niềm tin mãnh liệt về một tương lai tươi sáng, cho nên ở hiện tại có tiền thì cứ xài trước đã, còn tương lai chắc sẽ ổn thôi.


1. Có nhiêu chơi nhiêu:
Mấy bạn xài tiền theo phong cách này thường là người nhiệt tình, phóng khoáng, dù đang hết tiền nhưng bị bạn bè rủ đi chơi thì cũng ráng mang hết số tiền còn sót lại để đi.

2. Như không có ngày mai:
Đầu tháng có lương là sẽ xách tiền đi ăn đi uống, đi sắm sửa, tận hưởng như thể những ngày còn lại trong tháng khỏi cần xài tiền nữa vậy đó.

3. Tùy tâm trạng:
Mấy bạn xài tiền theo tâm trạng thường thuộc tuýp người giàu tình cảm, buồn chút thì xài tiền cho vơi nỗi buồn, vui thì xài tiền cho niềm vui nhân đôi, còn khi vui buồn lẫn lộn thì lúc đó hết tiền rồi còn đâu trời.

4. Trái tim không ngủ yên:
Hết tiền thì thôi, nhưng chỉ cần có tiền trong người là con người ngứa ngáy, hổng ở yên một chỗ được, phải kiếm chuyện xài cho tốn tiền mới vừa lòng.

5. Không giới hạn:
Mấy bạn thuộc kiểu xài tiền này thường không có khả năng kiềm chế tốt, tự đặt ra giới hạn trong việc chi tiêu, nhưng tự phá bỏ giới hạn chắc cũng bảy vạn tám ngàn lần.

6. Cân nhắc thận trọng:
Vì sợ sai một li là đi ăn cám nên mỗi một bước trong chi tiêu đều tính toán cẩn thận, ghi chú lại rõ ràng, để tránh chuyện tối về thấy mình hổng xài gì nhưng lại hết tiền.

7. Lạc quan:
Tư duy tích cực, luôn có một niềm tin mãnh liệt về một tương lai tươi sáng, cho nên ở hiện tại có tiền thì cứ xài trước đã, còn tương lai chắc sẽ ổn thôi.

8. Ngốc nghếch:
Thường xài tiền xong rồi cảm thấy bản thân thật ngu ngục, tối về hay nằm tự dằn vặt lương tâm, tự trách bản thân.

9. Nhanh như chớp:
Mấy bạn xài tiền theo phong cách này thì rất bí ẩn và đầy sự bất ngờ, rõ ràng mới thấy nó lãnh lương, chưa kịp rủ nó đi đâu là nó đã than nó hết tiền rồi.

10. Như một trò đùa:
Mấy bạn thuộc tuýp này thường hay có cảm giác tiền bạc không cánh mà bay, không chân mà chạy mất, cuộc đời thay đổi thất thường, lúc thì uống ly trà sữa 60k, lúc thì ăn mì gói sấp mặt.

11. Biết mình biết ta:
Sống rất biết vị trí của bản thân, không thích đua đòi, chỉ cần bản thân cảm thấy khỏe mạnh và cân bằng là được, người ta như thế nào không quan trọng.

12. Kiếp nghèo:
Mấy bạn  thuộc tuýp này thường xuyên rơi vào tình trạng chẳng còn ngàn nào, dù cảm thấy bản thân không hề ăn, không hề uống, không hề mua sắm cái gì hết. Dấu hiệu nhận biết là bạn bè rủ đi chơi hay than hết tiền.

Sài Gòn Của Tôi