Zới Trẻ

Người phụ nữ xinh đẹp mang tội 'dụ dỗ' hàng triệu bà cô trung niên

Vũ Nguyễn (theo Sohu) 27/01/2022 14:26

Cô gái trẻ chỉ cần tạo vài ba dáng, chụp mấy tấm ảnh là đã có thể 'dụ dỗ' các bà cô trung niên xuống tiền mua sắm. Thế nhưng cô chưa bao giờ 'bị bắt'!

Lương Hiểu Tình (Bắc Kinh, Trung Quốc) đang rất tất bật với công việc của mình, khi ngành thương mại điện tử đất nước tỉ dân bước vào mùa cao điểm dịp Tết Nguyên đán. Cô thường được mọi người biết đến là một mẫu nữ cho các cửa hàng trực tuyến. Nhưng với không ít người, cô mang danh "dụ dỗ" các bà cô trung niên, khi những tấm ảnh chụp thời trang của chính mình xuất hiện trên mạng xã hội. 

Hiểu Tình sinh năm 1992, sở hữu vóc dáng thanh mảnh cùng gương mặt tròn trịa, phúc hậu.

Bắt đầu làm việc từ năm 18 tuổi, Hiểu Tình không ngờ rằng có ngày mình lại trở thành một mẫu nữ "đắt giá" bậc nhất, ở lĩnh vực làm mẫu cho trang phục phụ nữ trung niên và người cao tuổi. Khi đó, cô chỉ đơn giản là nhận lời mời chụp ảnh từ phía studio. Thậm chí vào thời điểm ấy, Hiểu Tình thấy phong cách trang điểm "già chát" này không thực sự hợp với mình. Hơn cả, quần áo thì xấu, lại quá "dừ". 

Tuy nhiên, mức thù lao hậu hĩnh lên đến 2.500 tệ (khoảng 9 triệu đồng) đã buộc cô phải suy nghĩ lại. Khi so sánh với người mẫu catwalk, Hiểu Tình cảm nhận tiềm năng phát triển lớn hơn nhiều, lại không nhiều cạnh tranh. 

Nhan sắc của cô được đánh giá phù hợp với phong cách của các bà cô trung niên.

Tính đến nay, cô đã chụp cho gần 100.000 bộ trang phục, và trở thành gương mặt được biết đến ở lĩnh vực "khó đụng hàng" này. Dịp lễ Tết, cô còn phải làm việc cật lực hơn. Có ngày chụp đến 400 bộ quần áo. Việc ngủ cũng được nhường lại cho lịch làm việc, có thể kéo dài từ 4 giờ sáng hôm trước đến 1 giờ sáng hôm sau. 

Bù lại, Hiểu Tình có được mức thu nhập đáng mơ ước cùng cơ hội di chuyển nhiều nơi, nhất là những trang phục cần chụp ngoại cảnh. Công việc này không đòi hỏi cô phải tập luyện quá nhiều về cảm xúc hay cách tạo dáng, chỉ đơn giản lấy vài góc ảnh và lựa chọn phong cách trang điểm phù hợp với lứa tuổi của các bà cô. 

This browser does not support the video element.

Hiểu Tình tạo dáng khi chụp ảnh.

Dù vậy, Hiểu Tình vẫn rất chuyên tâm với nghề và tập trung vào công việc. Cô liên tục trúng show và được nhiều người biết đến hơn. Có dân mạng khi biết Hiểu Tình còn trách "vì cô mà mẹ tôi mua một đống đồ đấy". 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất