Zới Trẻ

Người phụ nữ phát từng 500 ngàn cho dân hồi hương trên quốc lộ 1A

Vũ Nguyễn 01/08/2021 13:57

Mang tinh thần 'lá lành đùm lá rách', người phụ nữ cầm xấp tiền dày cộp những tờ 500 ngàn đồng, đi đến từng xe, phát cho từng người dân đang trên đường về quê.

Đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ cầm xấp tiền 500 ngàn đồng, đứng bên lề quốc lộ 1A và phát cho bất cứ xe nào chạy ngang qua chị. Chỉ vài chục giây, từng lượt xe cứ tấp lại và chị đến tận xe, vẫn đều tay gửi đến từng người phần quà của mình, không đắn đo hay do dự. 

Hình ảnh trên gây bão cộng đồng mạng ngay khi vừa được đăng tải vào 31-7 qua. 

Được biết, người phụ nữ này đang sinh sống tại Phan Thiết, Bình Thuận.

This browser does not support the video element.

Cầm xấp tiền 500 ngàn trên tay, mỗi chiếc xe đi ngang điểm hỗ trợ đều nhận được phần quà này. (Nguồn: Ốc Ốc)

Hành động đẹp này của người phụ nữ được anh Đàm Ngọc Được, trú tại TP. Phan Thiết, người lập điểm hỗ trợ miễn phí cho bà con hồi hương quay clip lại. Khi biết ba anh em của anh Được đang làm từ thiện, người phụ nữ này đã chủ động cùng làm. Theo đó, mỗi xe đều được nhận một phần quà gồm 2 chai nước, 2 hộp sữa, 2 ổ bánh mì và 500 ngàn tiền mặt để bà con làm lộ phí về quê, không phân biệt ai cả. 

Việc làm này đã nhận được sự cổ vũ và khen ngợi từ rất nhiều dân mạng. Theo anh Được chia sẻ, người phụ nữ này không muốn đăng lên mạng vì ngại. Tuy nhiên, khá nhiều "thám tử" đã lần mò ra được danh tính và gửi đến chị này những lời chúc.

Trước đó, chị có đăng trên Facebook cá nhân một dòng trạng thái: "Hôm nay tôi dậy lúc 3 giờ sáng và cố gắng kiếm được ít tiền, để chiều làm những việc tâm tôi muốn làm", kèm theo đó là hình ảnh đôi chân đang đi dép lê và hai đoạn clip quay lại công việc của chị tại một vựa hải sản tươi sống. 

Bận rộn với công việc, thế nhưng người phụ nữ có dáng hình khắc khổ này vẫn cố gắng làm việc thiện từ tâm, muốn góp thêm phần công sức bản thân vào hành trình hồi hương của những người con xa quê tránh dịch. 

Chẳng quần là áo lượt, người phụ nữ mang cái tâm thiện nguyện, chỉ muốn góp phần vào cuộc chiến chống dịch một cách lặng thầm. (Ảnh chụp màn hình)

Từ 0h ngày 2-8, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận sẽ bắt đầu áp dụng chỉ thị 16, đồng thời phong tỏa những khu vực có nguy cơ cao lây lan bệnh, hoặc khu vực liên quan đến các ca nghi nhiễm có tiếp xúc. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất