Zới Trẻ

Người Hàn 'trả đũa' sống vội bằng cuộc thi dị đến phát cười

Vũ Nguyễn (theo WORLD OF BUZZ) 18/06/2021 09:00

Chẳng cần phải làm gì cũng chiến thắng, một cuộc thi đã giúp người Hàn 'trả đũa' được cuộc sống vội vàng đô thị, xả stress cực đỉnh.

Thật khó có thể ngờ rằng, một cuộc thi khá kỳ quặc được tổ chức tại một nơi gọi là "khu rừng chữa bệnh", ở phía nam đảo Jeju lại thu hút mọi người đến vậy. Yêu cầu cuộc thi chỉ là "ngồi im không làm gì" là đã có cơ hội giành được giải thưởng từ ban tổ chức. 

Theo Independent đưa tin, cuộc thi hàng năm này có tên là Space Out, được tạo ra bởi nghệ sĩ Woopsyang vào năm 2014, để "trả đũa" những ai đang theo đuổi lối sống quá vội vàng tại đô thị. 

Mọi người tham gia vào Space Out và chẳng cần làm gì để chiến thắng.

Nhất là thời điểm bệnh dịch, việc bị "nhốt" trong nhà khiến nhiều người phải lao vào game mà quên mất mọi thứ xung quanh. Việc có những giây phút thư thái, thong thả trong tâm hồn như vậy sẽ giúp nội tâm ổn định hơn, xả nguồn năng lượng tiêu cực.

Luật chơi thì cực kỳ đơn giản, ngồi im trong 90 phút và người có nhịp tim thấp nhất đồng thời ổn định nhất sẽ chiến thắng. 

Bác sĩ Shin Dong-won, một bác sĩ tâm thần lâm sàng tại Bệnh viện Kangbuk Samsung (Seoul) cho biết, trong thời điểm dịch bệnh, áp lực xảy ra và có thể đưa cơ thể lẫn tâm trí vào một "chế độ sinh tồn ảo". Do đó, não bộ cần được nghỉ ngơi để tinh thần thoát khỏi chu kỳ lo lắng kéo dài. 

Cuộc thi dành cho tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi.

Năm 2020 vừa qua, cuộc thi được tổ chức trực tuyến. Nhưng với tình hình dịch bệnh tại Hàn Quốc đã tạm lắng, cuộc thi có thể quay lại trực tiếp vào năm 2021. 

Lee Ji Woon (24 tuổi) cho biết: "Space Out cần thiết hơn bao giờ hết khi thế giới ngày càng bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Chúng ta có nhiều thời gian ở nhà nhưng lại chỉ dành chúng để căng thẳng và cảm thấy lo lắng về những con virus. Với tôi, 90 phút này là khoảng thời gian dài nhất tôi từng dành để... không làm gì". 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất