Zới Trẻ

Người hâm mộ phải chịu 'phí làm ồn' khi đến sân bay chào đón idol?

An Nguyên

Đăng lúc 18:00 | 20/06/2021

Một sân bay ở tỉnh Hồ Nam đã yêu cầu các hãng phim hoặc công ty giải trí trả phí dựa trên số lượng người hâm mộ đến sân bay để gặp gỡ các nghệ sĩ.

Trường Sa, Hồ Nam, Trung Quốc được xem là thủ phủ của các chương trình giải trí đất nước tỉ dân. Thế nên sân bay quốc tế Hoàng Hoa nghiễm nhiên thường đón lượng lớn người hâm mộ, các nhóm quay phim, chụp hình đến đây để đón thần tượng của mình. 

Theo The Paper, ngày 16-6 vừa qua, sân bay đã nhận được nhiều lời phàn nàn từ các hành khách của mình bởi ngày càng cảm thấy khó chịu khi thấy đám đông người hâm mộ tổ chức fan meeting ngay tại sân bay. Vì lý do đó, Cơ quan quản lý sân bay tỉnh Hồ Nam đã yêu cầu các chương trình mời nghệ sĩ phải trả một khoản phí dựa trên quy mô, tính theo số lượng người tham gia. 

Người hâm mộ đứng chật kín tại một khu vực được chỉ định để chào đón thần tượng. (Nguồn: VCG)


Cụ thể, phía sân bay quy định mức phí 2.000 NDT (hơn 7 triệu đồng) cho mỗi nghệ sĩ có nhóm fan từ 20-50 người và 3.000 NDT (hơn 10 triệu đồng) cho các nhóm tụ tập hơn 50 người. Nếu dưới 20 người, sân bay sẽ hoàn toàn miễn phí các khoản, mà không đòi hỏi gì thêm. 

Đặc biệt, nếu chương trình có bố trí nhân viên duy trì trật tự và người hâm mộ tuân thủ quy định "im lặng" thì mức phí trên sẽ giảm 50%. 

Một nhân viên tại sân bay đã chia sẻ với The Paper rằng, các khoản thanh toán sẽ được sử dụng để duy trì an ninh, trật tự trong khu vực sân bay. 

Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự ủng hộ đối với sân bay. Trên trang Weibo, không ít người cho rằng hành vi ồn ào của fan tại sân bay cần được quy định, bằng việc chế tài.

"Rất nhiều người hâm mộ tập trung tại sân bay và có thể gây tắc đường và làm phiền các hành khách khác. Họ rất vui khi nhìn thấy thần tượng của mình nhưng niềm hạnh phúc đó chỉ làm phiền người khác, vì vậy hành động của họ nên được điều chỉnh", một người dùng Weibo bình luận.

"Phí nên cao hơn và các quy định ràng buộc trực tiếp người hâm mộ nên được thực hiện", một cư dân mạng khác viết.

Một số cư dân mạng đặt câu hỏi về tính hiệu quả của các khoản phí, lưu ý rằng chúng sẽ được trả bởi các công ty tổ chức sự kiện hoặc hãng phim, không phải từ phía người hâm mộ.

Fan cuồng náo loạn sân bay và gây ra mất trật tự là câu chuyện thường xảy ra ở tất cả các nước, không riêng gì Trung Quốc. (Nguồn: T.L)

Việc đón thần tượng tại sân bay không được tất cả fan ủng hộ hết mình. Một người hâm mộ của nam diễn viên kiêm ca sĩ Ngô Diệc Phàm đã nói với Global Times rằng, cô ấy không bao giờ đến sân bay để chờ thần tượng của mình vì điều đó sẽ rất rắc rối.

Cô nói: “Thái độ lành mạnh nhất là yêu và ủng hộ các tác phẩm của anh ấy và giữ khoảng cách với cuộc sống của anh ấy.

Cơ quan Quản lý Không gian mạng Trung Quốc đã phát động chiến dịch "Trong sáng và tươi sáng" kéo dài hai tháng vào hôm 15-6 nhằm chấn chỉnh hành vi của "giới hâm mộ" ở Trung Quốc. Tình trạng bắt nạt online và những câu chuyện xấu có thể tác động đến sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần của trẻ vị thành niên, lứa tuổi chủ yếu của người hâm mộ.


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ