Zới Trẻ

Người đàn ông uống 5 lít rượu được dân mạng phong 'thần cồn 2021'

Vũ Nguyễn 04/01/2021 20:29

Người đàn ông quê An Giang uống '50 lon bia, 5 lít rượu' được dân mạng phong là 'thần cồn 2021'. Cách anh "nổi tiếng" chẳng giống ai bị nhiều người cười chê.

This browser does not support the video element.

Đoạn clip quay lại cảnh anh D.N.L sau khi bị CSGT tạm giữ vì không đội nón bảo hiểm và nghi ngờ có uống rượu. (Nguồn: HÂN TRƯƠNG)

Đêm qua 4-1, anh D.N.L (37 tuổi, quê An Giang) không đội mũ bảo hiểm chạy xe máy trên đường Nguyễn Văn Linh đến chốt CSGT làm nhiệm vụ để năn nỉ được đo độ cồn rồi dọa đi tự tử vì buồn chuyện vợ bỏ đi.

Theo ghi nhận từ các chiến sĩ CSGT, nồng độ cồn đo được từ anh L. lên đến 1,164 mg/lít khí thở. Trả lời tỉnh queo trong cơn say, anh này nói: "Tôi uống rượu 3 ngày 3 đêm rồi. Rượu tầm 5 lít, bia chắc 50 lon. Vợ có chồng nên tôi buồn, muốn tự tử. Tuy nhiên, tôi không muốn gây tai nạn, làm liên lụy người khác nên cố tình chạy qua đây để các anh giữ xe làm kỷ niệm". 

Thậm chí, anh L. cũng không mang theo bất kỳ giấy tờ tùy thân nào, kể cả giấy tờ xe, bằng lái. 

Cách trả lời nửa tỉnh nửa mê của anh L. khiến nhiều dân mạng hài hước bình luận là "ngáo rượu", là "biểu tượng của sự chán đời" hay "thần cồn 2021" khi bị ma men chi phối suy nghĩ đến mức không còn đủ  lý trí, sự rõ ràng. Chưa dừng ở đó, không ít tài khoản còn làm thơ phản ánh lại hành động của thanh niên này.

"Xiết tay ga, anh không nón bảo hiểm

Nồng độ cồn, đỉnh điểm 1.164

Kỉ niệm vui, tâm can anh xin giữ

Kỉ niệm buồn, anh xin giữ bởi người qua"

Anh L. trong những khoảnh khắc đời thường.

Thế nhưng, chẳng ít dân mạng chê trách nam thanh niên đã say xỉn lại điều khiển phương tiện giao thông ra đường, có thể gây ảnh hưởng đến người khác, nhất là khi nồng độ cồn của anh L. rất cao. Không thể đổ vấy vì buồn chuyện tình cảm cá nhân mà "mượn" bia rượu để giải thoát những bế tắc thực tại. 

Nhiều người cũng nhận định, trường hợp của anh L. là hi hữu nhất từ trước đến giờ. Tuy nhiên, theo qui định thì anh L. vẫn sẽ phải chịu phạt từ 6 - 8 triệu đồng khi nồng độ cồn trong hơi thở lớn hơn 0,48 mg/lít khí thở. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất