JavaScript is off. Please enable to view full site.

Với những thành phần chuyên đi ngủ lang (hoặc về trễ nhà trọ khóa cửa), thì ngoài bàn chải đánh răng, nhất định phải thủ thêm ly mì1. Có người thích hoa hồng thì cũng có người thích hoa râm bụt, có người thích ăn hàng quán sang trọng, cũng có người thật sự ghiền ăn mì tôm.

2. Người ta phải đợi đến tình huống khẩn cấp vào cuối tháng mới ăn mì tôm, nhưng đối với mấy đứa nghiện mì tôm thì cứ thèm là ăn dzậy thôi!

3. Không biết là vô tình hay hữu ý, mà mấy đứa nghiện mì tôm thường còn được tạo hóa ban tặng thêm khả năng biến tấu mì tôm siêu đỉnk kout, có thể từ một gói mì tôm cơ bản chế ra thành một chục style mì tôm khác nhau.

4. Nhiều khi đọc mấy bài báo về tác hại của mì, rồi mấy bài phốt về mì cũng hơi rùng mình, nhưng với tư cách là một đứa nghiện mì có cơ sở khoa học, thông tin nào đúng mình mới tiếp nhận, nên quất tô mì để lấy lại bình tĩnh cái đã.

5. Người ta ăn mì một chút là thấy ngán, còn mình cũng có lúc hơi ngán thiệt, nhưng nhịn vài hôm là thèm trở lại liền, hổng hiểu sao bản thân có được một niềm đam mê bình dị và dễ thỏa mãn vậy luôn.

6. Nấu ăn thì có thể biết hoặc không biết, có thể nấu ngon hoặc không ngon, nhưng nấu mì thì sành sỏi và làm rất là chuyên nghiệp, nhiều khi chỉ đứng nấu mì thôi mà cảm xúc thì như đang thi MasterChef.


7. Mấy đứa nghiện mì tôm thì ngoài chuyện mê ăn mì đã nấu chín ra thì đa số đều có trải nghiệm với mì tôm không cần nấu aka “mì sống” – mì của tuổi thơ, của thời chưa dậy thì.

8. Với những thành phần chuyên đi ngủ lang (hoặc về trễ nhà trọ khóa cửa), thì ngoài bàn chải đánh răng, nhất định phải thủ thêm ly mì.

9. Nhiều người nghĩ mì rẻ, không có đủ dinh dưỡng nhưng thật ra có loại mì cả 20-30k topping ăn ngập họng, ngon không kém gì nhà hàng 5 sao.

10. Mì xuất hiện trong những hoàn cảnh không ngờ tới. Về nhà không biết nấu gì, xuống bếp quất tô mì trứng. Đang đi mưa, tạt vô cửa hàng tiện lợi làm ly mì, tạnh mưa đi tiếp.

11. Ở Sài Gòn, mì là loại thực phẩm có thể tìm thấy khắp nơi, người Sài Gòn dù có nghiện mì hay không thì sau tất cả những loại thực phẩm sang trọng khác, lâu lâu người ta vẫn thích húp nhè nhẹ một tô mì.

12. Đã là sinh viên mà còn là một đứa nghiện mì thì coi như bạn có phúc. Ở xa nhà, không nấu ăn được, thì một gói mì tôm bonus thêm quả trứng hay tí thịt, rồi thêm vài cọng rau là xong một bữa ngon bổ rẻ trong thỏa mãn rồi.

Sài Gòn Của Tôi