Zới Trẻ

Nam sinh mặc váy đi học vì nhà trường không bật máy lạnh

Vũ Nguyễn (theo Ladbible)

Đăng lúc 12:23 | 06/06/2021

Trường không bật máy lạnh để phòng chống COVID-19, nam sinh đã mặc váy đi học để phản đối vấn đề này.

Shane Richardson đã mượn chiếc váy của em gái để đến trường, tuy nhiên anh chàng bị đuổi về vì không tuân thủ quy định về trang phục. Trước đó, Học viện Moffat ở Dumfries and Galloway (Scotland) đã tắt hết điều hoà trong khuôn viên trường, để phòng dịch COVID-19. 

Thiếu niên 16 tuổi này đã diện váy, do nhà trường không đồng ý cho nam sinh đến trường với chiếc quần đùi. Thế nên, Shane và cùng hàng chục nam sinh khác đã phản đối lại quy định này bằng cách mặc luôn váy. Cậu cho biết: "Trời mùa hè thực sự rất nóng. Lớp thì chẳng bật điều hoà. Tụi em không thể chịu nổi khi mặc quần dài đến trường". 

Shane và hàng chục nam sinh khác đã bị đuổi về vì mặc váy đến trường trong thời tiết quá nóng.


Mẹ của Shane cũng lên tiếng về vụ việc trên, khi con trai bị đuổi về: "Việc này thật là vô lý. Nam sinh quá nóng thì mặc quần đùi cũng bình thường thôi". 

Chưa dừng cơn bức xúc, bà cho biết sẽ tổ chức họp hội phụ huynh để thảo luận lại vấn đề này vào cuối tháng. Không thể vì mặc quần đùi giữa tiết trời nóng bức, mà đuổi học sinh về nhà. Bà Harley chia sẻ thêm: "Thời điểm này rất quan trọng với lũ nhỏ, bởi chúng chỉ vừa quay trở lại trường học sau thời gian nghỉ vì dịch COVID-19. Tôi biết Shane - con trai mình đã mặc váy đến trường chứ, vì thằng nhỏ mượn từ em gái 12 tuổi của nó". 

Chiếc váy mượn từ em gái để phản đối quy định của trường đã khiến cậu bé gặp ít nhiều rắc rối.

Đại diện phát ngôn của nhà trường cho biết, yêu cầu về đồng phục sẽ được xem xét lại: "Đã đến lúc, những chính sách và quy định cần thay đổi. Tuy nhiên, nhà trường vẫn phải duy trì nề nếp và những tiêu chuẩn nhất định, trước khi có bất kỳ sự thay đổi nào xảy ra". 


Vũ Nguyễn (theo Ladbible)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ