Zới Trẻ

MXH rần rần tin đồn cụ bà bán chuối xào có 7 căn nhà cho thuê

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 15:44 | 20/11/2021

Tin đồn cụ bà bán chuối xào có 7 căn nhà cho thuê khiến cộng đồng mạng bất ngờ, phỏng đoán 'chắc bán cho vui'.

Gần đây, hình ảnh cụ bà gánh chuối xào đi bán bị vấp ngã, đổ toàn bộ hết nguyên vật liệu ra đường khiến dân mạng không khỏi xúc động. Được biết, đoạn clip được TikToker Phạm Khánh, đăng tải lên kênh của mình và thu hút hơn 5,4 triệu view cùng hàng chục ngàn bình luận. 

Rất nhiều cư dân mạng đã nhanh chóng kết nối với nam TikToker này để tìm địa chỉ cụ bà trên, mong muốn tới tận nơi để giúp đỡ. 

Đoạn clip "cụ bà bán chuối xào bị đổ" đăng tải cách đây vài ngày thực chất được quay từ tháng 3-2021. (Nguồn: Phạm Khánh)

Từ tối 19-11, mạng xã hội bắt đầu rần rần tin đồn "Cụ bà bán chuối xào sở hữu 7 căn nhà cho thuê". Các tài khoản liên tục chia sẻ lại hình ảnh cùng đoạn viết đính kèm về thông tin này, thu hút sự chú ý của mọi người. 

Được biết, cụ bà được gọi với cái tên thân thuộc là bà Ba. Thông thường, bà hay bán ở khu vực cầu Chánh Hưng - đường Phạm Hùng. Sau khi đoạn clip được đăng tải, các bạn trẻ cũng tìm đến để hỗ trợ bà Ba, người mua chuối xào, người gửi bà vài trăm ngàn. Tuy nhiên, khi tin đồn về chuyện bà "đi bán cho vui" vì có đến 7 căn nhà cho thuê lan truyền, ai nấy đều tưởng lầm là sự thật. 

Anh Phạm Khánh, người đầu tiên đăng tải chiếc clip về bà Ba lên mạng xã hội đã ghi hình lại lời khẳng định của bà, để đính chính lại tin đồn. Thực ra, bà Ba có 7 căn phòng trọ cho thuê, không phải là 7 căn nhà. 

Bà kể: "Oan cho ngoại quá, ngoại mà có 7 căn nhà đi bán làm gì con? Ngoại chỉ có mấy phòng thôi, để sau này già quá, không đi bán được thì có để dưỡng già. Một phòng ngoại cho thuê 700 nghìn đồng. Mùa dịch này còn có 5 phòng, 2 phòng còn trống. Ngoại cũng giảm tiền thuê nhà còn 500 nghìn đồng, nghĩa là một tháng có 2,5 triệu đồng". 

Thậm chí, bà Ba cũng nhận định "Nếu có 7 căn nhà thì đi bán chuối xào làm gì, ở nhà nghỉ ngơi cho khỏe". 


Clip bà Ba đính chính tin đồn "có 7 căn nhà". (Nguồn: Phạm Khánh)


TikToker cho biết thêm, con cháu của bà Ba rất yêu thương và chăm sóc bà. Hiện tại, bà Ba vẫn muốn đi làm để cho cơ thể hoạt động, đỡ buồn chân tay ở tuổi già. 

Anh Phạm Khánh cũng tiết lộ một chuyện về video "Cụ bà gánh chuối xào bị đổ" được quay trước khi đại dịch ập đến, vào tháng 3-2021. Mục đích ban đầu là để mọi người biết đến trường hợp của cụ bà và ủng hộ bằng cách mua hàng để bà "bán đắt", mau được nghỉ ngơi, không nhằm mục đích kêu gọi từ thiện.


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ