Zới Trẻ

Muốn tăng lương, phải biết rõ những 'mánh' này nhé!

Hà Trâm (Theo Brightside) 19/03/2021 20:05

Không dễ gì để kiếm được một công việc tương xứng với công sức bỏ ra và cảm thấy yêu thích với nó. Thế nên, người lao động thường hay có tâm lý 'muốn tăng lương'.

Một công việc yêu thích cộng với mức lương lý tưởng là điều mà bất kỳ ứng viên nào khi đi xin việc cũng ao ước. Nhưng tất cả những ai từng phỏng vấn cũng đều biết rằng nhà tuyển dụng luôn biết cách làm sao để lời đề nghị của họ có vẻ hấp dẫn hơn thực tế.

Sau đây là những thủ thuật thường được các ông chủ sử dụng trong các buổi phỏng vấn để cắt giảm mức chi phí hợp lý nhất có thể khi trả lương cho bạn.

Lương thưởng

Nhà tuyển dụng: Mức lương được đề xuất trong cuộc phỏng vấn thường là mức lương chưa được trừ thuế và phí bảo hiểm hàng tháng. 

Việc bạn cần làm: Luôn kiểm tra xem mức lương đưa ra là con số trước hay sau khi đã trừ thuế. Nhiều người sẽ thường nhầm lẫn ở khoản này.

Kiểm tra thật kỹ mức lương nhà tuyển dụng đưa ra có phải chính xác số tiền mình nhận được hay không nhé!

Hứa hẹn về việc thăng chức

Nhà tuyển dụng: Bạn sẽ luôn nhận được những lời hứa có cánh rằng sẽ thăng tiến trong sự nghiệp và mục tiêu duy nhất mà người chủ muốn là để đổi lấy sự chăm chỉ của bạn, nhưng thực tế thì công ty thực hiện được lời hứa ấy chẳng đáng kể.

Việc bạn cần làm: Tìm hiểu sự thật về việc thăng tiến từ các đồng nghiệp đi trước trong công ty của bạn. Lần mò vào các nhóm nhân sự hoặc đánh giá công ty, những nhận xét đó tuy chỉ mang tính chất tham khảo nhưng rất đáng để bạn xem xét.

Đừng nghe lời hứa đầu môi hãy nghe lời chân thật từ những người thân cận bạn nhé!

Văn phòng làm việc

Nhà tuyển dụng: Cuộc phỏng vấn đa phần sẽ diễn ra tại trụ sở chính đầy tráng lệ của công ty, nhưng cuối cùng bạn lại làm việc trong một căn phòng bé xíu hoặc tệ hơn nó chỉ là một góc phòng dưới tầng hầm.

Việc bạn cần làm: Đừng ngại ngùng mà hãy mạnh dạn hỏi vị trí chính xác nơi bạn sẽ ngồi làm việc.

Hãy hỏi thật rõ nơi mà bạn sẽ ngồi làm việc.

Chức vụ 

Nhà tuyển dụng: Bạn nhận được công việc như một vị trí quản lý, nhưng thực tế, mức lương của bạn thường chỉ nhận được thấp hơn so với vị trí đó. 

Việc bạn cần làm: Kiểm tra xem công việc sẽ làm và mức lương có phù hợp với vị trí mà bạn đã được hứa hẹn hay không. Tham khảo thêm nhiều nơi để có thể đưa ra mức lương mà mình mong muốn.

Thật khó chịu khi không nhận được mức lương mà mình mong muốn! 

Những khoản tiền phạt trời ơi đất hỡi

Nhà tuyển dụng: Tiền lương của bạn bị trừ một cách vô lí vì những luật lệ như đi muộn, do bạn uống cà phê của công ty quá nhiều hoặc các hành vi vi phạm khác mà bạn không ngờ tới...

Việc bạn cần làm: Tìm hiểu rõ về những khoản tiền mà người sử dụng có thể trừ trong bộ Luật lao động và yêu cầu chấm dứt việc trừ lương của bạn. Vì những khoản tiền phạt kiểu này là bất hợp pháp. 

Chẳng ai còn có tinh thần hăng hái làm việc khi tiền lương bị đe dọa bởi những khoản quy định ngớ ngẩn.

Làm thêm giờ và khoản "bồi dưỡng" khích lệ tinh thần

Nhà tuyển dụng: Khi phỏng vấn thì "Em chỉ cần làm việc 8 tiếng" nhưng đời đâu như là mơ, bạn sẽ phải làm 10-12 giờ và đau đớn hơn là không được trả tiền "overtime".

Việc bạn cần làm: Cách duy nhất để tìm ra vấn đề này là nói chuyện thân tình các nhân viên cũ và hiện tại của công ty, để biết rõ thực hư câu chuyện này. Một lần nữa, các nhóm cộng đồng hoặc trang đánh giá công ty sẽ là nơi công tâm để bạn có được những lời tham khảo xác đáng nhất.

Hãy cẩn thận thăm dò những nhân viên đã từng trải nghiệm sự "vui vẻ" mà nhà tuyển dụng nói.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất