Zới Trẻ

Mua áo 420 nghìn, bán lại 20 triệu: Dân chơi hệ local brand tức á!

Thụy Hương 20/04/2021 08:27

Màn 'đẩy giá' ngoạn mục của một thanh niên sau khi mua chiếc áo 420 nghìn thành 20 triệu đồng đã khiến nhiều bạn trẻ chào thua.

Những năm gần đây, các bạn trẻ thường lựa chọn một thương hiệu local brand thay vì các nhãn hàng đình đám thế giới, bởi đồ Việt có "oách" thua ai đâu! Đặc biệt thế hệ Gen Z - là đối tượng được các local brand ưu ái vô cùng khi liên tục cho ra đời những sản phẩm mang đậm tinh thần trẻ trung, phá cách. 

Như mới đây, một bộ sưu tập thuộc dòng collab giữa rapper 16 Typh và nhãn hàng D. khiến giới trẻ chú ý hơn cả. Màn ra mắt này đánh dấu bằng 2 mẫu áo thun và 2 mẫu balo.

Tâm điểm của sự chú ý đổ dồn về 1 mẫu áo thun có giá 420 ngàn đồng, có in hình đôi mắt của 16 Typh.

Hình ảnh quảng bá của bộ sưu tập kết hợp giữa 16 Typh và nhãn hàng D.
Các bạn trẻ "đi camp" tại sự kiện này rất đông. (Ảnh Khoa Sen)

Vì là bộ sưu tập có giới hạn số lượng nên tất cả cửa hàng cho sự kiện kết hợp này đã sạch loáng chỉ trong chốc lát. Giới trẻ cũng chẳng lấy làm lạ khi sản phẩm "cháy hàng" ngay khi vừa lên kệ. Trước đó, sự kiện camp (xếp hàng để chờ mua) đã thu hút khá đông bạn trẻ tìm đến cửa hàng của local brand trên nhằm sở hữu sớm nhất bất kể món nào trong bộ sưu tập.

Và nguồn cơn của chiếc áo 20 triệu bắt đầu từ đây khi một thành viên trong nhóm chuyên "pass" (tạm dịch: bán lại) chiếc áo vừa mua giá 420 ngàn với mức 20 triệu, size M. Đồng thời, chủ bài đăng còn dùng ngôn từ kích động: "Ai mua được thì mua, không dành cho bọn nghèo".

Bài viết này nhanh chóng lan rộng khắp cộng đồng chuyên mua và săn lùng hàng local brand.

Chiếc áo 20 triệu đồng. Ảnh đi kèm bài đăng là hình quảng bá cho mẫu áo thun kết hợp với rapper 16 Typh. (Nguồn: Facebook)

Hai mươi triệu với nhiều người là con số rất lớn. Các nghi hoặc hay ý kiến trái chiều lần lượt xuất hiện dưới các bài viết trong hàng loạt nhóm. Có người nhận định rằng, "thuận mua vừa bán" - bạn có quyền ra giá và tôi có đồng ý mua hay không?! Trong khi đó, không ít bình luận lại cho hay, chủ bài viết trên chỉ muốn gây kích động, tạo náo loạn giữa các thành viên với nhau, vốn là hành vi được khá nhiều dân mạng Việt thích làm. 

Trên các nhóm chuyên "pass" đồ khác, giá bán chiếc áo được xoay quanh mức 500 ngàn - 4 triệu đồng. Nghĩa là, giá tối đa chỉ gấp gần 10 lần, thay vì khoảng 50 lần theo mức giá 20 triệu đồng.

Hình thức mua đi bán lại vốn không hề mới trên thị trường săn đồ của giới trẻ. Không hiếm bạn đã kiếm được một khoản thu nhập cho riêng mình từ việc "ăn chênh lệch" trong các thương vụ mua bán như trên. Tuy nhiên, sự việc này thường khó có thể liên quan đến nhãn hàng bởi chẳng mấy local brand "đứng sau" các rắc rối hay scandal về việc mua đi bán lại này khi sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt. 

Sau màn "đẩy giá" chiếc áo này, giới Gen Z có thêm một vụ xôn xao đầy bất ngờ đấy chứ!

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất