Zới Trẻ

Mẹ bốn con 'bới rác' kiếm tiền nuôi cả nhà khỏe re

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 20:00 | 30/08/2021

Nhờ bới rác, Tiffany She'ree có thể kiếm được hàng ngàn đô la mỗi tháng, dư dả nuôi bốn đứa con của mình.

Tiffany She'ree (32 tuổi, bang Texas) có bốn con và làm nghề "lượm rác". Cô thực sự bắt đầu công việc của một người bới rác để kiếm sống sau khi xem video về một phụ nữ đã và đang sống tốt nhờ các thùng rác bên vệ đường. 

Tiffany đã bỏ ngay công việc của một nhân viên căn tin và nhận ra rằng những chiếc thùng rác ấy có thể giúp cô có được số tiền nhiều hơn hẳn mức lương cố định. Bằng những món đồ nhặt nhạnh - vẫn có thể sử dụng được, Tiffany bán chúng đi, kiếm cả ngàn đô la mỗi tuần. 

Nhờ đó, cô đã có thể chăm sóc cho bốn con nhỏ của mình và dành dụm thêm tiền để trả cho chuyến du lịch biển.

Bà mẹ 4 con tìm ra hàng ngàn đô la chỉ nhờ bới rác. 

Trước đó, vào năm 2017, Tiffany từng lần đầu tiên "thám hiểm" thùng rác và tìm thấy các sản phẩm chăm sóc da và đồ trang điểm, trị giá 1.200 USD. Sau đó, cô dần trở nên "chuyên nghiệp" hơn, khi đăng tải những video clip lên tài khoản mạng xã hội của mình. Đa phần, những món cô chọn chỉ bị hư hỏng ở bao bì hoặc hàng trả lại, không thể đưa lên kệ bán tiếp. 

Tiffany thường lựa các thương hiệu như Victoria's Secret, Ulta, Bath & Body Works, Party City, Burlington... và đến các thùng rác đặt trước hoặc gần cửa hàng của họ. Có những lần may mắn, cô còn "săn" được cả máy pha cà phê trị giá 750 USD của chuỗi siêu thị Bed Bath & Beyond. 

Cô thường tìm kiếm những loại mỹ phẩm, chăm sóc da hay vật dụng trang trí linh tinh.
Những món đồ sau khi được tìm thấy sẽ bán đi cho ai có nhu cầu.

"Khoảng 75% đồ đạc trong nhà mình, tôi thường nhặt chúng từ bãi rác, từ sofa, ga gối cho đến bàn đăn, mấy thứ trang trí lặt vặt", cô tiết lộ. 

Thậm chí, những vật dụng như cây leo trèo cho mèo, chuồng chó... cũng được tìm thấy. Cô bán chúng trước một cửa hàng sửa xe và thỉnh thoảng vẫn nhận được sự hỗ trợ từ chồng vào những ngày anh nghỉ làm. 

Tuy là bới rác nhưng không phải thứ gì Tiffany cũng có thể tái sử dụng. 

Tuy nhiên, bà mẹ bốn con vẫn thường nhận không ít bình luận tiêu cực của dân mạng về hành động này. Có người gọi cô là "rác rưởi" hay "trộm cắp". Lời đáp trả duy nhất của cô là "nếu không lấy thì những thứ này lại quay về bãi rác". 

Hành động của Tiffany không chỉ giúp gia đình có thêm nguồn thu nhập chính đáng, mà còn góp phần vào việc sử dụng rác thải một cách hữu ích, tác động tích cực cho môi trường xung quanh. Mỗi năm, con người thải ra hàng tỉ tấn chất thải với tỉ lệ được chôn cất chỉ hơn 50%. 


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ