Zới Trẻ

'Mang tiền về cho mẹ' vào đề môn Toán

An Nguyên 15/01/2022 19:40

Đen Vâu cùng 'Mang tiền về cho mẹ' tiếp tục được đưa vào nội dung của một đề Toán khiến dân tình không khỏi thích thú xen lẫn xôn xao, kháo nhau đi tìm đáp án.

Chưa dừng ở đề thi môn Văn, Mang tiền về cho mẹ tiếp tục vào một đề bài môn Toán của Gen Z, khiến dân tình không khỏi xôn xao. Cụ thể, một nữ sinh đã đăng tải hình ảnh một đề Toán có sử dụng hình ảnh minh họa khi Đen Vâu ôm chú cá trên bờ biển, với nội dung sau: 

"Để thực hiện lời hứa mang tiền về cho mẹ, nam ca sĩ Đen Vâu đã đề ra kế hoạch bỏ tiền tiết kiệm theo qui tắc nhân với công bội bằng 2 và ngày đầu bỏ tiết kiệm 100 nghìn.

a/ Hãy liệt kê số tiền nam ca sĩ bỏ tiết kiệm trong mỗi ngày từ ngày thứ nhất đến ngày thứ 4.

b/ Dự đoán số tiền nam ca sĩ phải bỏ tiết kiệm vào ngày thứ n bất kỳ (kèm theo giải thích quy luật)".

Mang tiền về cho mẹ tiếp tục được các thầy cô đưa vào đề bài để kiểm tra học sinh. (Nguồn: Ngọc Linh/Trường Người Ta)

Hình ảnh đăng tải lên một nhóm cộng đồng dành cho sinh viên, học sinh thu hút lượng lớn tương tác, ai nấy đều cảm thán trước trình "đu trend" của thầy cô, chẳng thua kém bất kỳ học sinh nào. Nhiều dân mạng cũng nhận định, đề bài rất gần gũi như trên sẽ giúp niềm hứng thú học tập tăng cao hơn, nhất là môn Toán, vốn thường được nhắc đến với sự khô khan, khó hiểu. 

Trong khi đó, có tài khoản "lầy lội" đến mức còn gửi nội dung bài toán cho nam rapper Đen Vâu, nhờ anh... giải giúp. 

Dân mạng "lầy lội" nhắn tin cho Đen Vâu nhờ giải giúp. (Nguồn: Trường Người Ta)

Hiện tại, Mang tiền về cho mẹ vẫn tiếp tục trụ vững top 1 Trending trên YouTube sau 2 tuần phát hành, kể từ ngày 29-12-2021. MV này đạt được gần 40 triệu lượt xem và tạo nên nhiều trào lưu, meme trong giới trẻ.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất