Zới Trẻ

Logic của những đứa chuyên bắt lỗi chính tả

31/08/2019 19:37

Luôn cảm thấy sai chính tả là một hành động hết sức nghiêm trọng ảnh hưởng sâu sắc đến tâm hồn của đối phương và thẩm mỹ của bản thân trong giao tiếp.

1. Luôn cảm thấy sai chính tả là một hành động hết sức nghiêm trọng ảnh hưởng sâu sắc đến tâm hồn của đối phương và thẩm mỹ của bản thân trong giao tiếp.

2. Thấy chuyện đi sửa chính tả cho bạn bè cho mọi người xung quanh là một chuyện tốt, đầy tinh thần chính nghĩa.

3. Người ta đánh giá sự sang trọng của một người bằng vẻ hào nhoáng bên ngoài, còn với mấy đứa chuyên đi bắt lỗi chính tả sang trọng là khi bạn không sai chính tả.

4. Khi đọc một đoạn văn bản nào đó, mấy đứa thuộc tuýp người này có một quy ước rằng bài hay đến đâu, sai một lỗi chính tả cũng coi như mất giá.

5. Cảm thấy sự tin yêu, ngưỡng mộ, tôn sùng dành cho một người nào đó vơi đi phân nửa khi phát hiện người đó cũng viết sai chính tả.6. Thấy bạn bè đi cãi lộn mà sai chính tả, thật sự cảm thấy bản thân mình cũng có một phần lỗi.

7. Tên riêng của mình mà hổng viết hoa là hổng tôn trọng mình, dù đó có là thói quen của người ta thì mình vẫn thấy vậy.

8. Mọi lý lẽ đanh thép đều trở nên giảm giá khi bạn sai chính tả.

9. Thấy người yêu của mình sai chính tả thì mình vẫn sẽ nhắc nó dù đoạn tình cảm này không chắc sẽ bền lâu.

10. Dù biết mấy đứa bạn cũng ức lắm vì bị mình nhắc chính tả suốt, nhưng mình luôn tin là mình không đóng vai ác đó thì sẽ không có một ai khác làm đâu.

11. “Trong một cuộc tranh luận chưa biết ai đúng ai sai, tôi chọn người viết đúng chính tả!”

12. Logic bền vững theo thời gian: Đi cãi lộn mà thấy đối phương sai chính tả, thì chỗ sai đó chính là thời cơ tốt nhất để mình coi thường mà kết thúc.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất