Zới Trẻ

Lộc Fuho nói 'Phụ hồ giá cao lắm, làm văn phòng 5 triệu chứ nhiêu'

An Nguyên 14/08/2021 11:56

Hiện tượng mạng một thời quay lại, gây bão khi chê dân văn phòng '5 triệu chứ nhiêu' rồi quay mặt cười khẩy.

Xuất hiện trở lại trên mạng xã hội từ sau kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, hiện tượng mạng Lộc Fuho bắt đầu gây bão trở lại trên nền tảng TikTok, với những nội dung hài hước, không kém phần châm biếm. 

Mới đây, anh này gây xôn xao khi "khoe" với dân mạng rằng, đi làm phụ hồ thì có thể mua được iPhone 11, iPhone 12 "như thầy cho coi", thu nhập có thể lên đến 1 triệu đồng/ngày. Còn lương văn phòng, anh cho rằng "Tháng 5 triệu chứ nhiêu", rồi quay mặt... cười khẩy. Sau đó, anh kêu gọi mọi người qua dịch hãy đi làm vì "phụ hồ giờ giá cao lắm". 

Luận điểm của Lộc Fuho gây tranh cãi không ngừng trên mạng xã hội, khi ai nấy đều cố gắng bảo vệ quan điểm của mình.

This browser does not support the video element.

Đoạn clip của Lộc Fuho gây bão vì "đụng chạm" đến chuyện nhạy cảm: lương văn phòng.

Được biết, đoạn clip này ra đời khi có một dân mạng bình luận rằng: "Tớ làm ở Sài Gòn 4 năm trước 400 ngàn/ngày. Rồi tớ đi làm ca đêm 4 tiếng mỗi ngày nữa. Xăng cộ 2 ngày 40 ngàn, bao cơm chiều, nay chắc 600 ngàn".

Phía dưới phần bình luận, dân mạng chia phe, mỗi người một ý. Nhiều tài khoản cho rằng, lương nhân viên văn phòng ở không ít nơi đúng là có mức 5 triệu đồng, tùy vào tính chất công việc cũng như nơi làm việc. Tuy nhiên, đó không phải là tình hình chung của tất cả mọi lao động, hiện đang làm việc văn phòng. 

Lộc Fuho từng là một YouTuber được khá nhiều người yêu thích vì sự chân chất, đơn giản.

Tài khoản Tú Phạm cho biết: "Làm văn phòng mà lương thấp mãi thì do định hướng, năng lực bản thân và chưa đủ nỗ lực thôi. Trước đây tôi mới đi làm cũng chỉ 5 triệu, giờ 40 triệu rồi nè". 

Anh Hữu Cường tiếp lời: "Bạn cứ so sánh lương 5 triệu văn phòng với 15 triệu phụ hồ, nó khác biệt vô cùng. Đi làm văn phòng được rất nhiều ưu tiên về bảo hiểm, ngồi điều hoà, lễ Tết có thưởng, chưa kể tiền hưu khi về già. Còn phụ hồ làm cả ngày quần quật, nắng nóng. Thế mình so sánh vậy thôi".

Trong số đó, không ít tài khoản cũng nhận định rằng, công việc văn phòng đưa đến nhiều cơ hội mới, có thể được đi đây đi đó, tiếp xúc với nhiều mối quan hệ... 

Hơn cả, công việc thường chẳng cần phải quá mệt nhọc tay chân và có thời gian để nghỉ ngơi, bồi dưỡng sức khoẻ, cân bằng cuộc sống. Còn làm phụ hồ đòi hỏi sức khoẻ, sự cẩn thận để tránh các tai nạn có thể xảy ra bất ngờ. Nhiều người nói sẽ "bỏ theo dõi" Lộc Fuho sau khi anh này có quá nhiều phát ngôn gây sốc, trước đó còn chân chất, hiền lành thì thích.

Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, Lộc Fuho quay lại mạng xã hội, trên nền tảng TikTok và gây bão.

Các ý kiến trái chiều cho hay, có không ít trường hợp giàu lên nhờ làm phụ hồ. Chưa kể, từ vị trí đó, nếu chăm chỉ và có tư duy, có thể lên trở thành cai thầu hoặc sử dụng tiền dành dụm để kinh doanh...

Tuy nhiên, quan điểm của mỗi người sẽ thường không hoàn toàn đúng ở bất kỳ trường hợp ngẫu nhiên. Việc so sánh giữa lương phụ hồ và lương văn phòng là một điều khập khiễng, nhất là khi hành động này dựa trên một tư duy có phần sai lệch, nhận định một chiều.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về quan điểm của Lộc Fuho?

Thông tin thêm 

Lộc Fufo hay còn gọi là Lộc Idol tên thật là Phạm Văn Lộc. Anh này nổi tiếng trên các fanpage lớn nhỏ trên Facebook những năm 2017 - 2018 nhờ các bình luận dạo hài hước, châm biếm. Song song đó, cuộc sống của một thợ phụ hồ của Lộc cũng thu hút sự quan tâm của mọi người. Các video của anh nhanh chóng đạt lượt view cao, giúp kênh YouTube mau chóng có được nút bạc. 

Bẵng đi một thời gian, Lộc Fuho quay trở lại và nhanh chóng khiến dân tình xôn xao khi trả lời có phần "nét căng" hơn trên mạng xã hội.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất