Zới Trẻ

Loạt 'sạn' ngớ ngẩn trong phim cổ trang Hoa ngữ đến 'Thượng Đế cũng phải cười' (P8)

Vũ Nguyễn 18/08/2020 17:02

Những hạt sạn ngớ ngẩn như "trêu đùa" trí thông minh của khán giả theo dõi phim là đặc trưng của các tác phẩm cổ trang Hoa ngữ.

Trí thông minh của con người là sự kết hợp của tầng tầng lớp lớp trải nghiệm theo những năm tháng. Thế nên, nếu có muốn "đánh đố" khán giả bằng những hạt sạn ngớ ngẩn dưới đây thì các nhà làm phim cũng cần coi lại khả năng của mình nhé! 

Đến năm 2020 rồi mà sạn phim vẫn đầy rẫy thế kia, thật thú vị biết bao!

Hoạ tiết monogram quen thuộc của nhà Louis Vuitton xuất hiện trong cảnh quay của một công tử thời phong kiến khiến ai nấy không thể nhịn cười bởi thương hiệu thời trang xa xỉ này ra đời vào cuối thế kỷ 19.
Tiểu Yến Tử của Triệu Vy năm xưa ẵm hai chú gà khác nhau hoàn toàn từ bộ lông cho đến chiếc mào khi từ chợ vào hoàng thành để khoe vua cha Càn Long. Khán giả à, ố thắc mắc "chắc đoàn phim lỡ thịt mất em trước rồi?".
Phim cổ trang Hoa ngữ cùng đầy rẫy những cảnh quay thách thức định luật vật lý hoặc sức chịu đựng của con người. Diễn viên Sa Dật trong một cảnh quay bị mũi tên bắn trúng, bằng một sức mạnh thần kỳ nào đó vẫn sống sót và ngồi thong dong trên lưng ngựa.
Thật khó hiểu khi chai nước khoáng bằng nhựa lại xuất hiện vào thời Dân quốc? Anh diễn viên ơi, lần sau có khát quá cũng nhớ raccord (thuật ngữ trong phim ảnh dùng để nói đến sự hợp lý giữa các cảnh quay nối nhau) nhé!
Chiếc áo lót cúp ngực xuất hiện rõ mồn một trong cảnh quay ướt át dù đây là phụ kiện của phụ nữ hiện đại.
Cẩu thả đến thế là cùng: khi trong một khung hình phim cổ trang lại xuất hiện người phụ nữ ăn diện trang phục hiện đại bấm điện thoại. Đúng là troll nhau phải không chị ơi?
Một khán giả nhận xét: "Trí thông minh như bị sỉ nhục trong cảnh quay này" - khi theo dõi Pháp sư vô tâm 3. Chiếc còng quá khổ so với kích thước cổ tay của diễn viên đã khiến cảnh quay căng thẳng bỗng hoá hài hước.

>> Xem thêm: Loạt 'sạn' ngớ ngẩn trong phim cổ trang Hoa ngữ đến 'Thượng Đế cũng phải cười' (P7)

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất