Zới Trẻ

Lấy chồng như ý nhờ... COVID-19!

Vũ Nguyễn 19/01/2022 14:10

Một cô gái Trung Quốc đã truyền động lực cho 'bà con đang ế' thêm phần phấn chấn qua câu chuyện lấy chồng như ý nhờ lệnh phong tỏa do COVID-19.

Triệu Tiểu Thanh (28 tuổi) được mai mối cho Triệu Phi, một anh chàng sinh cùng năm, sống tại Hàm Dương, cùng tỉnh Thiểm Tây với cô. 

Đầu tháng 12-2021, Triệu Phi tìm đến nhà thăm Tiểu Thanh sau khi được gia đình giới thiệu. Mọi việc suôn sẻ diễn ra ngay trong buổi hẹn đầu tiên. 2 tuần sau, Tiểu Thanh quyết định đáp lễ Triệu Phi, bắt tàu đến nhà anh để thăm gia đình của người bạn mới. 

Dù không quá ấn tượng ở lần gặp đầu tiên song cả hai dần hiểu nhau hơn nhờ... lệnh phong tỏa.

Tuy nhiên, người tính chẳng bao giờ bằng "trời tính" khi lệnh phong tỏa bất ngờ... ập đến, áp dụng ngay trong buổi tối hôm đó, khi thành phố này có vài ca COVID-19 xuất hiện. 

Tiểu Thanh cho biết: "Chưa bao giờ nghĩ đến chuyện sẽ ngủ qua đêm tại nhà bạn trai mới quen, ngay cả khi Hiểu Phi chỉ mới được giới thiệu và cả hai gặp nhau có 2 lần. Tuy có hơi ngại nhưng gia đình anh ấy thoải mái và dễ tính nên tôi cũng quen dần". 

Ở cạnh nhau được 1 tuần, bố mẹ Hiểu Phi đã cảm thấy quý mến Tiểu Thanh rất nhiều và thúc giục cả hai mau chóng tổ chức một lễ cưới, tuy nhiên với cô là quá vội vàng và từ chối ngay tại thời điểm đó. 

20 ngày ở bên chàng trai, Tiểu Thanh dần nhận ra cô và bạn trai có nhiều nét tương đồng về sở thích, quan điểm sống. Nhiều hôm tối muộn, khi Tiểu Thanh vẫn miệt mài bán táo online, Hiểu Phi lúc nào cũng chờ cô. Điều này càng khiến cô cảm động hơn cả, sau thời gian lo ngại chuyện tình cảm. 

Cả hai nghiễm nhiên trở thành cặp đôi và dự định một buổi lễ đính hôn sẽ được tổ chức sau Tết Nguyên đán năm nay, ngay khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ. 

Cặp đôi bị cho rằng là "vẽ chuyện" nhưng Tiểu Thanh khẳng định cả hai đang yêu thật lòng.

Trong thời gian này, Tiểu Thanh liên tục cập nhật chuyện tình cảm của mình lên mạng xã hội, thông qua những chiếc video vô cùng tích cực, thu hút sự chú ý của dân mạng. Nhiều người tỏ ra hoài nghi vì mọi chuyện "giống hệt" kịch bản phim điện ảnh, tuy nhiên Tiểu Thanh đã phản bác điều đó, sự thật vẫn luôn là sự thật thay vì cần thanh minh. 

Tiểu Thanh cho biết thêm, kể từ khi cô về quê lập nghiệp bằng nghề trồng táo từ tháng 10-2020, bỏ hẳn công việc ở Thượng Hải, bố mẹ càng thêm lo lắng con gái, nhất là đời sống tình cảm của cô. Tuy nhiên, cô không vì thế mà mù quáng "yêu đại" một ai đó được. Trong mắt Tiểu Thanh, Hiểu Phi trông đẹp trai hơn trên ảnh, dù lần đầu gặp gỡ không quá hứng thú. 

Câu chuyện của cặp đôi được rất nhiều người gửi lời chúc phúc. Họ cho rằng đây là định mệnh, mong rằng cả hai sẽ cùng chí hướng, phát triển tình cảm ngày càng đậm sâu. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất