Zới Trẻ

Khóc cười với các màn săn hàng siêu giảm giá Ngày lễ độc thân 11-11

VŨ NGUYỄN 12/11/2020 11:50

Hàng siêu giảm giá Ngày lễ độc thân 11-11 luôn là đích nhắm của 'con nghiện' mua sắm. Thế nhưng không phải ai cũng mua được 'món hời' khi dính phải muôn cảnh khóc cười.

Thế nhưng, càng háo hức bao nhiêu thì thất vọng cũng tràn trề bấy nhiêu khi hàng loạt "phốt" được bóc như lột tem trên khắp mạng xã hội. Ngoài những "món hời" trông thấy, không ít người săn sale lâm cảnh dở khóc dở cười, chỉ còn biết chia sẻ sự tình với bè bạn. 

Như trường hợp của một khách "săn sale" ở Tiền Giang, chia sẻ "chiến tích" của mình với màn chốt đơn ngày 11-11 muốn "xỉu up xỉu down" khi ngồi cả buổi trời để mua được pin sạc với giá chỉ 1.102 đồng. Tuy nhiên, đến khi tiến hành các bước thanh toán thì chi phí đã "ẵm" thêm khoản tiền vận chuyển hơn 1,8 triệu đồng. Chính xác, khách hàng này phải trả 1.824.984 đồng cho pin sạc dự phòng, đắt hơn giá thông thường.

Mua pin sạc dự phòng với giá 1.102 đồng nhưng phí vận chuyển đã lên đến 1.823.882 đồng cho quãng đường từ TP.HCM về Tiền Giang.

Hay bịch bánh tráng trộn giá 23 triệu đồng khiến dân tình phải thét lên "Ai mua nổi, trời!". Theo đó, món bánh tráng tự trộn Tây Ninh được rao trên một App giao đồ ăn có giá chính xác 22.950.000 đồng sau khi đã được "giảm" từ mức 27.000.000 đồng. 

Trong bối cảnh nhà nhà "săn sale", người người "chốt đơn" thì bịch bánh tráng này đã đè bẹp mọi suy nghĩ háo hức của khách hàng. Nhiều người thắc mắc, không biết do lỗi kỹ thuật mà phần giá hiển thị không được chính xác, hay theo một "thuyết âm mưu" nào đó lan truyền trên mạng xã hội rằng, có thể vì muốn quảng bá cửa hàng, không ít nơi đã tự tăng giá bán lên để rồi hạ xuống kịch sàn. 

Bịch bánh tráng tự trộn Tây Ninh có giá 22.950.000 đồng khiến dân mạng "xỉu up xỉu down". (Nguồn: Điêu Minh Trí)

Thế nhưng, với nhiều người, để bảo vệ túi tiền và hạnh phúc gia đình, đã xóa ngay tức khắc các ứng dụng mua sắm trực tuyến để phòng ngừa hậu họa ngay từ "trứng nước". Trước cơn bão "siêu sale", "siêu deal", siêu giảm giá... vào các dịp lễ này, theo nhiều tài khoản trên mạng xã hội đó là cách duy nhất để đứng ngoài cuộc chơi. 

Với cách làm ngày càng bài bản và chuẩn bị kỹ càng, các trang thương mại điện tử thu hút số lượng lớn người tham gia mua sắm trực tuyến trong ngày hôm qua. Nhiều trang có tình trạng "lag" nặng khi đăng nhập vào. 

Riêng những ai đã mua sắm thành công trong ngày hôm qua, họ còn phải bước qua "cửa ải" quan trọng không kém là nhận hàng và kiểm tra hàng. Bởi đây mới chính là lúc biết được chất lượng hàng giảm giá có được như quảng cáo hoặc như thông thường?!

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất