Zới Trẻ

Khách sạn bị nhóm bạn trẻ xả rác khi trả phòng, bán giá phòng cao gấp đôi giá đăng ký!

Vũ Nguyễn 21/07/2020 11:31

Chiều 20-7, Đoàn Kiểm tra liên ngành Du lịch và Dịch vụ TP Vũng Tàu đã phát hiện khách sạn The Dreamer Hotel bán giá phòng cao gấp đôi so với giá đăng ký.

Trước đó, The Dreamer Hotel là khách sạn xuất hiện trong đoạn clip "gây bão" trên mạng xã hội những ngày vừa qua, với nội dung một nhóm bạn trẻ xả rác ngập ngụa phòng thuê. Hành vi thiếu văn hoá này đã nhận vô số lời chỉ trích gay gắt của cư dân mạng. Tuy đã có lời xin lỗi đến chủ khách sạn, song nhóm cũng đăng đàn phản biện nguồn cơn gây nên hành động trên, đó là do chủ khách sạn đã tính giá phòng khá đắt, lại còn yêu cầu trả thêm tiền vì cho rằng khách đưa thiếu, dù cả nhóm đã lên nhận phòng. 

Cô gái trong nhóm khách thuê phòng đã có hành vi vô ý thức khi xả rác bừa bãi. (Ảnh chụp từ clip)

Tại buổi kiểm tra, Đoàn ghi nhận phòng của nhóm khách trên nằm ở tầng 5, sát ban công (có 2 giường đôi, máy lạnh), và được chủ khách sạn tính là 2,2 triệu đồng/đêm, bao gồm cả phí phụ thu trả phòng trễ khoảng 3 giờ đồng hồ. 

Bảng kê khai mức giá của cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên với cơ quan chức năng. (Ảnh: Đăng Khoa)

Thế nhưng, khi so sánh với "Bảng kê khai mức giá" đã đăng ký với cơ quan chức năng (1 triệu đồng/đêm), thì căn phòng trên được bán với mức giá không đúng như đăng ký. Đoàn kiểm tra cũng cho biết, chủ khách sạn không chỉ ra được tên nhóm khách trên trong sổ lưu theo dõi tạm trú. Đồng thời, khi kiểm tra camera để xác minh tình huống khách trả thiếu tiền, thì không đủ căn cứ để qui kết nhóm khách thanh toán chưa đủ, do camera không "soi" được góc dưới quầy lễ tân. Đoàn Kiểm tra liên ngành Du lịch và Dịch vụ TP Vũng Tàu đã tạm thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cơ sở dịch vụ lưu trú trên, và mời đại diện khách sạn đến làm việc vào ngày 22-7. 

Khi thông tin trên được đăng tải, nhiều cư dân mạng cũng có những phản ứng trái chiều: 

- Bên nào sai thì xử phạt. Nhưng chán nhất là những bạn bênh khách sạn cho đã, rồi giờ quay sang chửi người ta... Haizz!!!

- Vậy thì chủ khách sạn cũng sai quá sai rồi...  

- Cũng không thể bênh cho bên nào được, khi cả hai đều có những hành vi sai quá sai...  

- Trường hợp này thì quả là "lỗi do anh, lỗi cũng ở em" đây mà.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất