Zới Trẻ

Kết hôn với con trai của bạn thân

An Nguyên (theo QQ) 20/04/2022 16:04

Dù bị liệt và lớn tuổi hơn chồng, song người phụ nữ này vẫn giành được trọn tình yêu của người đàn ông là... con của bạn thân.

Câu chuyện của cô Yin Houping (34 tuổi) gần đây đã trở thành đề tài bàn tán của dân mạng Trung Quốc khi lấy chồng là con trai của bạn thân. Cô và bạn thân - bà Huang Junping cách nhau đến 17 tuổi, là hàng xóm của nhau khi cả hai cùng sinh sống tại huyện Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc.

Năm 2013, cô Yin mất đi đứa con trai 3 tuổi sau vụ đuối nước. Ở cạnh nhà của Yin là bà Huang Junping. Biết được tình cảnh của cô, bà cũng thường xuyên ghé sang nhà động viên, an ủi. Hai người "nói trên trời dưới đất" ở mọi đề tài. 

Thậm chí dù ở sát nhau, cả hai vẫn không ngừng được việc "buôn dưa lê" qua các cuộc điện thoại video, kéo dài hàng giờ đồng hồ. Cứ thế, những câu chuyện dần dần đưa cả hai trở thành đôi bạn thân thiết từ lúc nào, bất chấp tuổi tác chênh lệch. 

Tháng 9-2015, Yin sinh con gái, gánh nặng gia đình ngày càng thêm nặng. Do có sự điều chuyển công tác của chồng, cô bà Huang Junping rời thành phố để trở về quê nhà, nhưng vẫn giữ liên lạc với Yin. 

Bà Huang thường chăm sóc cho Yin mỗi khi có dịp ghé thăm.

Năm 2016, Yin bị liệt hai chân khi cành cây lớn đè ngang người trong một lần về nhà mẹ đẻ. Tuy nhiên, cũng chính thời điểm này Yin và chồng mình bắt đầu xảy ra những lục đục, rạn nứt. Ba năm sau, cả hai chính thức ly hôn. Trong suốt thời gian đó, con gái của cô sống cùng bố vì mẹ không đủ khả năng chăm sóc.

Biết chuyện, bà Huang không khỏi tiếc thương cho người bạn của mình, liên tục gọi điện động viên. Bà thậm chí còn gợi ý con trai đến hỗ trợ, giúp đỡ Yin. Khi này, anh chàng Zhao Yingfeng đã 28 tuổi và chưa từng có bạn gái. 

Ý định mai mối con trai cho bạn thân của mình thành công khi Zhao Yingfeng tỏ ý cảm kích Yin Houping, sau khi nhìn thấy những video của cô đăng tải lên mạng xã hội. Thậm chí, anh dành trọn 2 ngày để xem 200 video của Yin mà không hề chán.

Yin gặp được Yingfeng thông qua sự mai mối của bạn thân mình, là bà Huang.

Đầu năm 2021, cả hai chính thức gặp mặt. Trai tân ngay lập tức bị hút hồn bởi tính cách tươi sáng, sôi nổi và thái độ lạc quan, yêu đời từ phía Yin. Quen nhau chưa được bao lâu thì Yin vô tình ngã xe lăn và bị gãy xương. 

Trong thời gian Yin nằm viện, anh chàng bên cạnh cô chăm sóc một cách cẩn thận, tỉ mỉ. Yin nhớ lại những khoảnh khắc ấy, không ngờ bản thân lại gặp được một người tốt đến vậy, vì trước đó, cô chỉ nghĩ cuộc tình này có thể kéo dài nhiều nhất một đến hai tháng. Đó cũng là thời khắc, cô nghĩ rằng người đàn ông này mình rất muốn được lấy làm chồng.

Tháng 10-2021, cặp đôi tiến đến hôn nhân khi sức khỏe của Yin đã hồi phục. Lo sợ trước đó không thể mang thai lần nữa của cô cũng sai hoàn toàn, bằng chứng là bản thân Yin "cấn bầu" ngay sau kết hôn.

Chia sẻ về vợ mình, Zhao Yingfeng cho biết: "Ngay từ lần đầu xem video của Yin, tôi đã cảm thấy cô ấy chẳng khác gì người bình thường, trừ việc đi lại và tự lo cho cuộc sống của mình. Tôi cũng chẳng ngại việc mẹ trở thành mẹ chồng của vợ mình, dẫu hai người từng là đôi bạn tâm giao khá thân thiết". 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất